TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí thư Thăng: Chống ngập không khoa học, ngập sẽ nặng hơn

15-03-2016 - 20:42 PM | Thời sự

Bí thư Thăng: Chống ngập không khoa học, ngập sẽ nặng hơn
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng tại buổi làm việc với ĐHQG TP,HCM, chiều 15 - 3 - Ảnh: THUẬN THẮNG

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã bất ngờ nhắc đến đề xuất mua xe hút nước chống ngập khi làm việc tại ĐHQG TP.HCM chiều ngày 15-3.

Ông nói báo chí đã “đưa tin rất rôm rả” về đề xuất mua 63 xe chống ngập trị giá 1.400 tỷ đồng của Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP.

Tuy nhiên: “Tôi hỏi anh Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP - thì anh Phong cho biết vẫn chưa nghe báo cáo gì” - Ông Thăng cho biết.

Vì chưa nhận được đề xuất, Bí thư Thành ủy không đưa ra đánh giá về đề xuất này nhưng ông lưu ý: “Khi quyết đinh đầu tư một cái gì đó để TP hết ngập là để cụ thể quyết tâm chính trị của thành phố. Nhưng quyết định đó nếu không dựa theo căn cứ khoa học thì không những hết ngập mà lại còn ngập thêm”.

“Phải dựa trên thực tiễn, trên căn cứ khoa học để đưa ra các quyết định vì chúng ta bây giờ là những nhà kỹ trị, chứ không phải quan trị. Kỹ trị là phải căn cứ trên khoa học chứ không phải là chỉ bằng ý chí chính trị” - Bí thư Thành ủy khái quát vấn đề.

Như chúng tôi đã thông tin, trước đó vào ngày 11-3 ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng - phó giám đốc Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM - cho biết Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM đang đề xuất UBND TP chi 1.400 tỉ đồng mua 63 xe bơm nước chống ngập giai đoạn 2016 - 2019.

Theo ông Dũng, việc mua xe bơm nước là một trong các giải pháp chống ngập. Với công suất 20 - 60 m3/phút, các xe có thể hút được lượng nước lớn tại các điểm ngập với độ ngập sâu và diện rộng khác nhau.

Dự kiến có khoảng 30 tuyến đường tại TP sẽ được ứng cứu bằng xe chống ngập di động, tập trung nhiều ở Q.6 (đường An Dương Vương), Q.Bình Thạnh (đường Nguyễn Hữu Cảnh), Q.Phú Nhuận (đường Phan Đình Phùng), Q.Tân Bình (đường Trương Công Định)...

Theo Viễn Sự

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên