TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí thư Thăng: Mong hợp tác với Microsoft để lấy lại vị trí số 1

31-03-2016 - 15:23 PM | Thời sự

Bí thư Thăng: Mong hợp tác với Microsoft để lấy lại vị trí số 1

Đó là khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng tại buổi làm việc với Phó Chủ tịch Tập đoàn Microsoft Mark Day diễn ra sáng 31-3.

Trò chuyện với ông Mark Day, Bí thư Đinh La Thăng nói rằng TP.HCM từng là “hòn ngọc Viễn Đông”, từng dẫn đầu khu vực. Mặc dù những năm qua TP đã có những bước tiến vượt bậc nhưng vẫn tụt hậu rất xa so với Bangkok, Singapore…

Vì vậy, mục tiêu của TP là sớm tăng tốc độ phát triển, đưa TP.HCM trở lại vị thế dẫn đầu và là trung tâm tài chính - kinh tế của khu vực.

Để làm được điều đó, Bí thư Đinh La Thăng mong muốn Tập đoàn Microsoft hợp tác toàn diện, tổng thể trên mọi lĩnh vực để đưa TP.HCM lấy lại vị trí ngày xưa đã có.

Ông Đinh La Thăng cho rằng giữa Tập đoàn Microsoft và TP.HCM có rất nhiều vấn đề có thể hợp tác về ứng dụng công nghệ thông tin như làm chương trình giao thông thông minh, quản lý chống ngập, môi trường…

Đặc biệt, ông Thăng nhấn mạnh đến việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm và mong muốn được hợp tác với Tập đoàn Microsoft.

“Một TP văn minh, hiện đại không thể để người dân suốt ngày ăn bẩn và hằng ngày chết dần, chết mòn được. Thực phẩm bẩn còn ảnh hưởng đến sự phát triển giống nòi của thế hệ sau. TP.HCM sẵn sàng hợp tác với Microsoft để thực hiện những mục tiêu trên” - ông Thăng nói.

Ông Mark Day cho hay những ý kiến của ông Thăng sẽ được tập đoàn hết sức lưu ý. Ông Mark Day cho biết với những dự án hợp tác với TP.HCM sẽ theo mô hình công tư các dự án về công nghệ thông tin, giao thông, môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm…

“Tập đoàn sẽ hợp tác để tìm ra cơ chế quản lý hữu hiệu trong cải cách hành chính, rút ngắn thủ tục cho người dân” - ông Mark Day nói.

Theo Tá Lâm

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên