TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bình Dương: Khởi tố 6 vụ án với 15 bị can tham nhũng

09-09-2015 - 20:14 PM | Thời sự

Bình Dương: Khởi tố 6 vụ án với 15 bị can tham nhũng
Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng làm việc với Tỉnh ủy Bình Dương

Các cấp tòa án của tỉnh Bình Dương xét xử 5 vụ án tham nhũng với 17 bị cáo. Bình Dương đã thu hồi khoảng 2,1 tỉ đồng trong tổng số 2,6 tỉ đồng tiền tham nhũng (đạt 79%).

Ngày 9-9, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng do ông Phan Đình Trạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Nội chính Trung ương, dẫn đầu đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương về công tác phòng chống tham nhũng ở tỉnh này.

Theo tài liệu công bố, từ năm 2013 đến cuối tháng 3-2015, ngành thanh tra của Bình Dương đã thanh tra 190 đơn vị và phát hiện 63 đơn vị sai phạm. Kết quả đã thu hồi được hơn 15,5 tỉ đồng, xử lý hành chính 6 tập thể, 12 cá nhân; chuyển cơ quan điều tra 4 vụ việc. Thanh tra cũng đã giải quyết hơn 2.700 đơn khiếu nại tố cáo nhưng chưa phát hiện hành vi tham nhũng trong các vụ khiếu nại, tố cáo này.

Trong thời gian này, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố 6 vụ án tham nhũng với 15 bị can. Các cấp tòa án của tỉnh Bình Dương xét xử 5 vụ án tham nhũng với 17 bị cáo. Bình Dương đã thu hồi khoảng 2,1 tỉ đồng trong tổng số 2,6 tỉ đồng tiền tham nhũng (đạt 79%).

Bình Dương: Khởi tố 6 vụ án với 15 bị can tham nhũng
Ông Phan Đình Trạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Nội chính Trung ương phát biểu tại buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Dương

Qua kiểm tra, đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đánh giá Bình Dương đã thực hiện tốt việc minh bạch tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức. Cụ thể, năm 2013, có hơn 7.600 người kê khai (đạt 100%). Năm 2014, chỉ có 1 người (hiệu trưởng một trường tiểu học) không kê khai vì đang nằm viện. Tất cả các bản kê khai tài sản trong năm 2014 đều được công khai.

Đoàn công tác đề xuất Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh, tập trung tháo gỡ khó khăn, chú trọng khâu phát hiện, xử lý tham nhũng.

Theo N.Phú

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên