TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bình Phước: Cách chức hai phó giám đốc sở

26-06-2014 - 07:46 AM | Thời sự

Bình Phước: Cách chức hai phó giám đốc sở

Cách chức giám đốc quỹ đất; thôi toàn bộ chức vụ trong Đảng đối với nguyên chủ tịch UBND tỉnh.

Ngày 25-6, một nguồn tin cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định xử lý kỷ luật cách chức hai phó giám đốc sở và giám đốc quỹ phát triển đất tỉnh này.

Theo đó, ông Trương Văn Phẩm - phó giám đốc Sở Tài chính bị kỷ luật với hình thức cách chức. Ông Nguyễn Tuấn Cảnh, phó giám đốc Sở Tư pháp kiêm giám đốc Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh, bị kỷ luật cách chức. Ông Trần Minh Luân, giám đốc Quỹ Phát triển đất tỉnh, nguyên trưởng phòng Giá - Quản lý công sản (Sở Tài chính), cũng bị kỷ luật với hình thức cách chức. Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước cũng đã cảnh cáo về mặt Đảng với cả ba ông.


Các quyết định cách chức ba ông Cảnh, Phẩm, Luân.

Các cán bộ trên bị cách chức vì liên quan đến vụ bán đấu giá 323 ha cao su ở Lộc Ninh có nhiều sai phạm, gây thiệt hại ngân sách. Cụ thể, ông Luân, ông Phẩm thực hiện không đúng các quy định của Nhà nước về định giá tài sản và tổ chức bán đấu giá; ông Cảnh đã làm trái quy định Nhà nước về bán đấu giá. Các sai phạm này gây thiệt hại ngân sách Nhà nước hàng tỉ đồng.

Như Pháp Luật TP.HCM đã nhiều lần phản ánh, năm 2010 tỉnh Bình Phước có chủ trương bán hơn 323 ha cao su từ hai đến ba năm tuổi để lấy tiền đầu tư đường Lộc Tấn - Bù Đốp. Sau nhiều thủ tục, trình tự… 323 ha cao su này bị tụt từ 106 tỉ đồng xuống còn 82 tỉ đồng mà sau đó các “trình tự, thủ tục” của hội đồng định giá bị xác định là sai, làm trái so với các quy định.

Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc, Công an tỉnh Bình Phước đã khởi tố vụ án cố ý làm trái các quy định quản lý kinh tế… gây hậu quả nghiêm trọng để điều tra đối với ba người trên. Đầu năm 2014, VKSND tỉnh Bình Phước đã ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ bị can, miễn trách nhiệm hình sự đối với ba ông Cảnh, Phẩm, Luân vì đã khắc phục hậu quả. Theo thông tin của chúng tôi, ông Phẩm đã nộp khắc phục hậu quả 1,5 tỉ đồng, ông Cảnh 1 tỉ đồng, ông Luân 500 triệu đồng. Ngoài ba cán bộ trên, trong quá trình điều tra vụ án, các lãnh đạo, cán bộ (gồm 12 người) đã tự nguyện nộp số tiền hơn 14 tỉ đồng khắc phục hậu quả vụ bán đấu giá cao su nêu trên.

323 ha cao su này bị bán đấu giá sai làm nhiều cán bộ mất chức. Ảnh: NĐ

Khi kiểm tra vụ bán 323 ha cao su, cơ quan chức năng cũng phát hiện tỉnh này có sai phạm trong việc bán 72 ha rừng gỗ steak và hơn 6.000 m2 đất liền kề khu vực Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh.

Về hai vụ này, ngày 25-6, trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Tỉnh ủy Bình Phước cho biết hai vụ án này cũng đã được đình chỉ vì những người liên quan khắc phục xong hậu quả. “Hiện nhiều cán bộ có liên quan đến các vụ án trên đã bị xử lý kỷ luật về mặt đảng. Còn về mặt chính quyền, Tỉnh ủy đã chỉ đạo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh tiếp tục có quyết định xử lý...” - vị lãnh đạo này nói.


>>> Bộ trưởng Thăng dọa cách chức một Phó tổng giám đốc

Theo Nguyễn Đức

hangnt

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên