Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Thời sự

Thứ 7, 04/02/2017, 15:20

Bộ trưởng Bộ Công Thương chua xót khi nói về cụm từ 5C

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh chia sẻ: "Quả thực khi nói về cụm từ 5C (con cháu các cụ cả), tôi cảm thấy rất chua xót".

Với một Bộ quản lý nhiều ngành kinh tế, quản lý các tập đoàn quan trọng của đất nước, ngành Công Thương đã có một năm Bính Thân đầy vất vả khi gặp nhiều bất lợi từ thị trường quốc tế tới thị trường trong nước.

Nhưng có lẽ vất vả hơn cả lại chính là công tác nhân sự, bổ nhiệm nhân sự, sát nhập các đơn vị cấp dưới hay xử lý các doanh nghiệp thua lỗ... và đây cũng là Bộ được dư luận tập trung theo dõi nhiều nhất trong năm qua.

Khi được hỏi về cụm từ 5C được nhiều người nhắc đến với nhiều tiêu cực, ở cương vị người đứng đầu ngành, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chia sẻ: "Quả thực khi nói về cụm từ 5C (con cháu các cụ cả), cá nhân tôi cảm thấy rất chua xót. Trên thực tế, cụm từ này hàm chứa đầy đủ những yếu tố tiêu cực bởi đã có sự buông lỏng trong công tác cán bộ của chúng ta. Trong đợt kiểm tra vừa qua của Ủy ban Kiểm tra Trung ương , Ban Cán sự đảng Bộ Công Thương đã rất đau đớn để nhìn nhận được ra những thiếu sót của mình".

Theo Minh Hằng, Hoàng Hiệp, Tô Dũng, Đức Thuận

VTV

Từ khóa
tin mới