TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Đinh La Thăng đu dây xuống vực chỉ đạo tại chỗ vụ tai nạn

02-09-2014 - 11:51 AM | Thời sự

Bộ trưởng Đinh La Thăng đu dây  xuống vực chỉ đạo tại chỗ vụ tai nạn
Chiếc xe ô tô khách vỡ tung tại vực sâu

Sáng 2-9, khi có mặt tại hiện trường, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã đu dây trèo từ miệng vực, trên đường Quốc lộ 4D xuống tận nơi chiếc xe bị tai nạn để xem xét hiện trường.

Bộ trưởng Thăng yêu cầu tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân

TẠi hiện trường, ông Thăng hô hào mọi người cùng nhấc tấm trần của chiếc xe lên để xem có nạn nhân nào còn mắc kẹt không.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết tỉnh Lào Cai báo cáo, 12 người tử nạn trong vụ tai nạn thảm khốc. Trong số 41 người bị thương, 37 nạn nhân đang điều trị trong các bệnh viện, 4 người không phải nằm viện.

Hiện đã xác định danh tính 8 người chết và danh tính 37 người bị thương.

Đại diện Bệnh viện Việt Đức cho biết ngay sau khi có chủ đạo từ Bộ Y tế, thứ trưởng Long đã cử đoàn công tác 20 người từ Bệnh viện Bạch Mai lên hiện trường lúc 5g15 sáng nay.

Theo đánh giá ban đầu, tại Khoa hồi sức tích cực có 8 bệnh nhân nặng, nguy kịch. Trong đêm bệnh viện tỉnh đã mổ 4 trường hợp, sáng nay đã mổ tiếp 4 trường hợp.

 Có 2 bệnh nhân tình trạng rất nặng, 1 chấn thương sọ não, 1 bị đa chấn thương. Bệnh nhân đa chấn thương bắt đầu có tình trạng suy thận, mất máu nhiều, tiên lượng cả 2 trường hợp này có nguy cơ nặng lên rất cao.

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức đánh giá 2 trường hợp nặng đã được hội chẩn trực tuyến với các giáo sư đầu ngành tại Hà Nội.

Ngay tối qua, khi nhận được tin vụ tai nạn, Thủ tướng và Phó thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bệnh viện Lào Cai, Bộ GTVT, Bộ Y tế cùng giải quyết, cử Bộ trưởng GTVT trực tiếp lên phối hợp với tỉnh giải quyết.

Bộ trưởng Thăng đề nghị tỉnh tiếp tục lo cho người bị thương và các người tử nạn, điều tra xử lý nghiêm đối với công ty Sao Việt, lái xe, đồng thời điều tra làm rõ việc thiết kế, thi công taluy.

Theo Bộ trưởng Thăng, hiện trường cho thấy nhiều cột trụ rất nông, nếu làm chắc có lẽ sẽ không tai nạn.

Ngày mai sẽ làm việc với cơ quan công an để xem xét về vấn đề xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn giao thông. Sắp tới sẽ đề xuất không cho phép xe giường nằm chạy trên đường cao tốc.

Trước mắt yêu cầu Sở GTVT thu hồi giấy phép của công ty TNHH một thành viên Minh Hiệp Phát, chủ hãng se Sao Việt. 

Thực tế, chiếc gây tai nạn không được phép đi vào Sa Pa mà chỉ được đi đến Lào Cai, do đó phải tập trung xử lý chủ doanh nghiệp, lái xe. Sắp tới sẽ đề nghị Chính phủ sửa Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Đề nghị tỉnh chỉ đạo Sở GTVT xem xét đầu tư một tuyến đường nối Sa Pa với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai và sẽ quyết định cho đầu tư làm sao để thi công 2 năm là xong.

Ngày 7-9 sẽ khởi công tuyến cao tốc Thái Nguyên - Bắc Kạn.

Bộ trưởng Thăng cho biết ông vừa điện thoại trực tiếp Bộ trưởng Công an đề nghi cho chó nghiệp vụ lên để tìm kiếm các nạn nhân một lần nữa.

Phó Thủ tướng: Khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xe khách ở Lào Cai

Hiện trường vô hồn của xe khách lao xuống vực

Lào Cai: xe khách chở 48 người lao xuống vực sâu 200m

thanhhuong

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên