TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Đinh La Thăng: Sẽ tiếp tục mô hình thi tuyển lãnh đạo

10-06-2014 - 10:55 AM | Thời sự

Bộ trưởng Đinh La Thăng: Sẽ tiếp tục mô hình thi tuyển lãnh đạo
Các "thí sinh" trong cuộc thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ mới đây. Bên phải là ông Nguyễn Văn Huyện, người sau đó đã "thi đỗ".

Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, thi tuyển mới đảm bảo minh bạch, lựa chọn được đúng người, tránh được tiêu cực.

Phát biểu tại buổi họp bàn về Đề án thí điểm thi tuyển chức danh cấp trưởng đổi với một số cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Giao thông vận tải, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho hay tới đây bộ này sẽ tiếp tục tiến hành tổ chức thi tuyển các chức danh lãnh đạo chủ chốt như là một phần trong quan trọng trong công tác cán bộ.

"Quan điểm của Bộ Giao thông Vận tải là chọn cán bộ phải vừa có đủ năng lực chuyên môn, bản lĩnh chính trị và quyết liệt trong hành động. Công tác cán bộ là hết sức quan trọng nhưng đồng thời cũng rất nhạy cảm, phức tạp. Do vậy, việc tổ chức thi tuyển là tốt nhất", Bộ trưởng nói.

Ông Thăng cũng cho rằng chỉ có tổ chức thi tuyển mới "đảm bảo được sự công khai minh bạch, dân chủ, lựa chọn được đúng người, tránh được tiêu cực”.

Sắp tới, Bộ Giao thông vận tải sẽ tiến hành thi tuyển chức danh cấp trưởng đối với một số cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, cụ thể là Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông, Vụ trưởng Vụ Vận tải, Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

Theo ông Trần Văn Lâm, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ thuộc Bộ Giao thông vận tải, sau khi tổ chức thành công kỳ thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cơ quan này sẽ tiếp tục đổi mới công tác tuyển chọn cán bộ qua hình thức thí điểm thi tuyển. Ban Cán sự đảng Bộ Giao thông vận tải cũng đã có Nghị quyết về việc xây dựng Đề án thí điểm thi tuyển chức danh cấp trưởng đối với một số cơ quan, đơn vị thuộc bộ này.

Vụ trưởng Trần Văn Lâm cũng nhấn mạnh, thông qua thi tuyển, Bộ sẽ lựa chọn, bổ nhiệm được những người thực sự có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, có năng lực lãnh đạo, quản lý, có phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống tốt xứng đáng để bổ nhiệm giữ chức danh lãnh đạo.

Cũng qua thi tuyển, sẽ tạo môi trường cạnh tranh công bằng, lành mạnh, từng bước đổi mới công tác bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý tránh cục bộ khép kín trong công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ.

Điều kiện chung với các cá nhân thi tuyển vào các chức danh nói trên là công dân Việt Nam, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có lý lịch rõ ràng; chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; có nhận xét, đánh giá trong thời hạn 03 năm liên tục liền kề trước năm tổ chức thi tuyển, đạt loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; có 5 năm công tác trở lên trong ngành, lĩnh vực liên quan đến công việc của chức danh thi tuyển; trong đó có ít nhất 3 năm làm công tác quản lý về lĩnh vực chuyên môn, chuyên ngành liên quan đến công việc của chức danh thi tuyển.

Về tuổi, "thí sinh" phải bảo đảm tuổi khi bổ nhiệm không quá 55 đối với nam và không quá 50 đối với nữ và có sức khỏe bảo đảm công tác.

>>>Chánh thanh tra Bộ GTVT trúng tuyển Tổng cục trưởng

Theo Anh Minh

cucpth

VnEconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên