TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Thăng lập đường dây nóng nhận thông tin nghi án hối lộ 16,4 tỷ đồng

27-03-2014 - 15:40 PM | Thời sự

Bộ trưởng Thăng lập đường dây nóng nhận thông tin nghi án hối lộ 16,4 tỷ đồng

Sáng nay 27/3, Bộ GTVT chính thức thành lập Tổ xác minh nghi án nhận hối lộ của JTC. Đường dây nóng của tổ là 0986093979.

Tin từ Bộ GTVT cho biết, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã ký quyết định thành lập Tổ kiểm tra xác minh nghi án nhận hối lộ 16,4 tỷ đồng của nhà thầu Nhật Bản.

Theo đó, Tổ xác minh sẽ do ông Nguyễn Văn Huyện, Chánh Thanh tra Bộ làm Tổ trưởng. Tổ xác minh có 2 tổ phó là ông Vũ Ngọc Dũng, Phó Chánh Thanh tra Bộ và bà Nguyễn Thanh Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch đầu tư.

Tổ xác minh có 5 thành viên bao gồm 4 lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ và 1 Thanh tra viên của Thanh tra Bộ. Tham gia tổ còn có 3 đồng chí công an được Bộ Công an biệt phái sang Bộ GTVT. Tổ kiểm tra sẽ hoạt động độc lập với Đoàn thanh tra của Bộ về vụ việc này để chuyển hồ sơ sang Bộ Công an khi xác minh hoàn tất.

Cổng thông tin điện tử của Bộ cho hay: Theo kế hoạch, Tổ xác minh sẽ làm việc với Lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, các phòng, ban nghiệp vụ, Ban Quản lý dự án đường sắt, Liên danh nhà thầu tư vấn giao thông JTC tại Việt Nam và các cá nhân có liên quan để làm rõ nội dung thông tin; Tổ xác minh cũng sẽ làm việc với các tổ chức, cá nhân có liên quan để xác minh và thu thập tài liệu.

Tổ xác minh sẽ yêu cầu Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam báo cáo về công tác quản lý, hình thức quản lý Dự án xây dựng Đường sắt đô thị Hà Nội (Tuyến số 1, giai đoạn 1); danh sách những cán bộ trực tiếp, tham gia, quản lý thực hiện gói thầu (có Liên danh nhà thầu tư vấn giao thông JTC tham gia thực hiện); nêu rõ JTC tham gia nội dung công việc trong hạng mục dự án, hình thức và kết quả thực hiện.

Bên cạnh đó, Tổ xác minh cũng yêu cầu Ban Quản lý các Dự án đường sắt báo cáo công tác mời thầu, đấu thầu, kết quả trúng thầu, ký kết hợp đồng và các thủ tục pháp lý có liên quan khác, danh sách Tổ chuyên gia chấm thầu gói thầu Dự án xây dựng Đường sắt đô thị Hà Nội (Tuyến số 1, giai đoạn 1) và người có tham gia quản lý, điều hành gói thầu có JTC tham gia.

Theo yêu cầu của Bộ trưởng Thăng, Tổ kiểm tra đã thành lập số điện thoại đường dây nóng 0986093979 để tiếp nhận các thông tin về nghi án này. Người phụ trách đường dây nóng là ông Trần Văn Trung - Phó Phòng Thanh tra 4, Thanh tra Bộ GTVT.

Trong một diễn biến khác, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã có mặt tại Nhật để trực tiếp tiếp cận các nguồn tin, kỳ vọng xác minh được tên tuổi người nhận hối lộ. Dự kiến, chiều 27/3, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông sẽ hoàn tất chương trình làm việc tại Nhật Bản.

Hôm qua, Bộ Trưởng Thăng cũng ký quyết định yêu cầu 7 cán bộ đương chức và 3 cán bộ đã nghỉ hưu của Bộ GTVT phải giải trình về trách nhiệm xung quanh dự án đường sắt trên cao đoạn Ngọc Hồi – Yên Viên.

Hồng Anh

uyenlt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên