TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng xin rút ứng cử ĐBQH khóa XIV

22-03-2016 - 16:05 PM | Thời sự

Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng xin rút ứng cử ĐBQH khóa XIV
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng. Ảnh: CTT Bộ Xây dựng

Phó Chủ tịch UB TƯ MTTQVN Bùi Thị Thanh cho biết, vì lý do cá nhân nên Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã xin rút không ứng cử ĐBQH khóa XIV.

Theo bà Bùi Thị Thanh, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, tổng số đại biểu của khối các cơ quan Trung ương được phân bổ ứng cử ĐBQH khóa XIV là 198 đại biểu.

Đến nay, sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 2, các cơ quan đã giới thiệu 197 đại biểu.

Cơ quan Quốc hội (ĐBQH chuyên trách ở Trung ương) được phân bổ 114 đại biểu nhưng chỉ giới thiệu 113 người, thiếu 1 người. Chính phủ, cơ quan thuộc Chính phủ được phân bổ 18 đại biểu nhưng chỉ giới thiệu 17 người, thiếu 1 người.

Bộ Quốc phòng được phân bổ 15 đại biểu và đã giới thiệu đủ 15 người; Bộ Công an được giới thiệu 3 đại biểu và đã giới thiệu đủ 3 người.

Kiểm toán Nhà nước cũng đã giới thiệu đủ 1 đại biểu theo phân bổ; Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên được phân bổ 31 đại biểu và đã giới thiệu đủ 31 người.

Theo tổng hợp danh sách của các ứng cử ở khối trung ương và địa phương, tất cả 19 Uỷ viên Bộ Chính trị đều có trong danh sách ứng cử ĐBQH khoá XIV.

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh cũng cho biết, qua tổng hợp biên bản hội nghị cử tri nơi công tác của 197 người được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa 14, có 192 người được cử tri tín nhiệm 100%; 5 người được tín nhiệm từ 97,6% đến 99,3%.

Về trường hợp Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng , trong lần hiệp thương thứ nhất có tên, tuy nhiên, trong danh sách hiệp thương lần thứ 2 không có, bà Thanh đã xác nhận và cho biết, ông Dũng đã xin rút.

“Trong danh sách hiệp thương lần 2 này không có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng vì lý do cá nhân xin rút, vì vậy không có tên trong danh sách ứng cử”, bà Thanh cho hay.

Cũng theo bà Thanh, trong tổng số 197 đại biểu ứng cử, các cơ quan Đảng được phân bổ 11 đại biểu nhưng đã giới thiệu 12 người.

Cơ quan Chủ tịch nước và cơ quan tư pháp (trong đó có Tòa án nhân dân Tối cao và Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao) được phân bổ 5 đại biểu và giới thiệu đủ 5 người.

Trước đó, tại Đà Nẵng, Bí thư Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND TP cũng không ứng cử Đại biểu.

Theo Hoàng Đan

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên