TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT đứng nhóm cuối về chỉ số cải cách hành chính 2014

05-09-2015 - 08:32 AM | Thời sự

Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT đứng nhóm cuối về chỉ số cải cách hành chính 2014
Ảnh minh họa

Các Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT tiếp tục là những bộ nằm trong nhóm xếp hạng cuối về chỉ số cải cách hành chính năm 2014.

Chỉ số cải cách hành chính năm 2014 đối với các Bộ, cơ quan ngang bộ và các tỉnh, thành trong cả nước vừa được Bộ Nội vụ công bố vào ngày 4/9. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Chính phủ chỉ đạo Bộ Nội vụ thực hiện Đề án đánh giá kết quả triển khai cải cách hành chính thông qua công cụ đánh giá, đo lường đối với 19 Bộ, cơ quan ngang Bộ và 63 UBND cấp tỉnh, thành phố.

Kết quả này cho thấy, trong khi nhiều Bộ, tỉnh, thành đã nỗ lực cải cách hành chính, vẫn còn nhiều Bộ và tỉnh, thành chưa thực sự đầu tư cải thiện chỉ số này.

Theo đó, đứng đầu vẫn là Bộ GTVT với 81,83 %, tiếp đến là Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Các Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT tiếp tục là những bộ nằm trong nhóm xếp hạng cuối về chỉ số cải cách hành chính. Đặc biệt, năm 2014 Bộ Khọc và Công nghệ có vị trí xếp hạng cuối bảng, tụt tới 8 bậc và giảm 6,27% so với kết quả xếp hạng năm 2013.

Về phía các địa phương, thành phố Đà Nẵng tiếp tục dẫn đầu với 92,54%, cao gấp 28 lần so với tỉnh xếp cuối bảng là Bắc Kạn.

Nếu như chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh là thước đo về môi trường đầu tư kinh doanh thì chỉ số cải cách hành chính tại các Bộ, cơ quan ngang Bộ và các tỉnh, thành trong cả nước sẽ được coi là một công cụ quan trọng để đánh giá hoạt động cải cách hành chính nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, cũng như hiện đại hoá nền hành chính Nhà nước giai đoạn 2011 - 2020.

Theo Trung Hậu - Văn Khương

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên