TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các tỉ phú thế giới hội bàn ý tưởng tài chính ở Đà Nẵng

17-11-2013 - 19:20 PM | Thời sự

Các tỉ phú thế giới hội bàn ý tưởng tài chính ở Đà Nẵng

Trong 3 ngày 14-16/11/2013 vừa qua, nhiều chuyên cơ của các chính khách, tỉ phú và giám đốc tập đoàn tài chính trên thế giới đã cùng hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, ở vào các khu đậu đỗ riêng biệt.

Ghi nhận cho thấy, có đến 15 chiếc chuyên cơ hạng sang này đã hiện diện, trong đó hạ cánh muộn nhất vào 19 giờ tối 16/11, là chuyên cơ số hiệu GCEYL của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, đến từ Philippines, cùng 2 chuyên cơ khác bay từ Singapore.

Các quan khách đặc biệt này được cho biết, đến Đà Nẵng để dự 1 hội nghị nối kết ý tưởng và quan hệ tài chính quốc tế, do Văn phòng ngân hàng Standard Chartered (Anh) ở Singapore tổ chức.

Do đó, các số hiệu chuyên cơ được tiết lộ liên quan đến các trung tâm tài chính, du lịch lớn trên thế giới như Saudi Arabia, Hong Kong, Singapore, Philippines, Thái Lan, Indonesia...

Địa điểm sự kiện được chọn là khu nghỉ dưỡng cao cấp InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (bán đảo Sơn Trà) do tập đoàn Sun Group đầu tư.

Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.

Đồng thời, 1 buổi Gala Dinner lớn cũng đã được dự trù tổ chức tại Hội An vào tối 16/11/2013 để chiêu đãi các quan khách, với rất nhiều nội dung thiết kế ấn tượng.

Đáng tiếc do địa điểm tổ chức bị ngập úng nặng vì hoàn lưu áp thấp nhiệt đới sau bão số 15 ở Hội An, Gala Dinner đã phải dời về tổ chức tại ngay khu nghỉ dưỡng InterContinental.

Hội nghị đã được diễn ra vào ngày hôm nay 17/11/2013 và dự kiến các chuyên cơ sẽ rời khỏi Đà Nẵng trong đêm nay, hoặc rạng sáng 18/11/2013.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, đại diện Chính phủ Việt Nam cũng đã đến tham dự hội nghị này. Ông có mặt tại Đà Nẵng vào chiều qua 16/11/2013.

Địa điểm được dàn dựng tổ chức gala Dinner tại Hội An bị ngập do lũ lớn.

Một quan chức ngành du lịch cho biết, đây là lần đầu tiên, 1 sự kiện tài chính quốc tế lớn đã chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức.

Điều đó cho thấy đã có 1 thay đổi không nhỏ trong đánh giá của các đơn vị tổ chức sự kiện quốc tế về vị trí và cơ hội của thành phố miền Trung Việt Nam này.

Hy vọng đây sẽ là mốc khởi đầu cho 1 tiến trình phát triển các cơ hội trở thành điểm hẹn tổ chức các sự kiện, lễ hội quốc tế mà Đà Nẵng đang vận động nhắm đến.

Theo Nguyên Đức


thanhhuong

Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên