TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cải cách hành chính: Làm thế nào vượt qua yếu tố cản trở?

05-09-2015 - 18:14 PM | Thời sự

Cải cách hành chính: Làm thế nào vượt qua yếu tố cản trở?
Ảnh minh họa

Bên cạnh những thành tựu đạt được, công tác cải cách hành chính vẫn đang còn những tồn tại nhất định. Vậy làm sao để vượt qua được những yếu tố làm chậm đi quá trình này?

Ngày 4/9, Bộ Nội vụ đã công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2014 . Đây là năm thứ 3 Chính phủ chỉ đạo Bộ Nội vụ triển khai công cụ này. Chỉ số cải cách hành chính sẽ đua lường sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp và lãnh đạo các Sở, Bộ, cơ quan ngang Bộ và 63 UBND cấp tỉnh, thành phố.

Kết quả chỉ số cải cách hành chính đã được các phương tiện truyền thông đồng loạt đăng tải trong ngày 4/9, có thể sẽ đem lại niềm vui cho một số ngành, địa phương, nhưng cũng tạo nhiều suy nghĩ trong những Bộ, ngành địa phương khác.

Theo chỉ số cải cách hành chính năm 2014 được công bố, cùng với TP Đà Nẵng, Bộ GTVT là Bộ "vui nhất" vì kết quả chỉ số cải cách hành chính cho biết: Bộ đã duy trì năm thứ 3 liên tiếp về dẫn đầu cải cách.

Vậy những Bộ, ngành địa phương dẫn đầu đã làm như thế nào để vượt qua những yếu tố cản trở, làm chậm đi quá trình cải cách hành chính? Xung quanh vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hồng Trường - Thứ trưởng Bộ GTVT.

PV

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên