Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Thời sự

Thứ 5, 09/02/2017, 09:12

Cán bộ công chức ngang nhiên đi lễ hội trong ngày làm việc

Mặc dù kỳ nghỉ Tết đã hết nhưng do nếp suy nghĩ "tháng Giêng là tháng ăn chơi" nên nhiều cán bộ công chức vẫn tổ chức đi lễ hội ngay trong giờ làm việc.

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu công chức, viên chức tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ.

Tuy nhiên, trong thực tế vẫn có những cán bộ công chức đi lễ hội ngay trong giờ làm việc. Cụ thể, mới đây phóng viên VTV đã phát hiện đoàn cán bộ, công nhân viên tại Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu, địa chỉ số 20 Lý Thường Kiệt, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, trực thuộc Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương đã đi lễ tại khu vực Đền Mẫu trong giờ làm việc.

Phóng sự này cũng đã được phát sóng trên Bản tin thời sự lúc 19h ngày 7/2/2017 và được lãnh đạo Bộ Công Thương Bộ trưởng yêu cầu Cục Xúc tiến thương mại giải trình vụ việc và sẽ xem xét hình thức kỷ luật đối với cá nhân, tập thể liên quan đến vụ việc trên.

Theo ông Lưu Bình Nhưỡng - Đại biểu Quốc hội, Ủy Ban các vấn đề xã hội của Quốc hội cho biết sở dĩ vẫn tồn tại hành động các cán bộ công chức đi lễ hội ngay trong giờ làm việc là do thói quen, nếp suy nghĩ "tháng Giêng là tháng ăn chơi". Bên cạnh đó, cán bộ quản lý, những người đứng đầu cũng chưa thật sự gương mẫu và chưa thực hiện tốt công tác quản lý nhân viên của mình dẫn đến tình trạng như trên.

"Việc giám sát là một vấn đề rất quan trọng, tuy nhiên công tác quản lý và tinh thần tự giác của cán bộ, công chức vẫn là điều quan trọng nhất", ông Lưu Bình Nhưỡng nói thêm.

Theo PV

VTV

Từ khóa
tin mới