TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CFM sẽ bảo dưỡng toàn bộ dòng động cơ mới cho Vietjet

26-11-2014 - 16:09 PM | Thời sự

CFM sẽ bảo dưỡng toàn bộ dòng động cơ mới cho Vietjet

Vietjet chi 300 triệu USD thuê CFM bảo dưỡng động cơ.

Ngày 24/11 tại Paris, Pháp, hãng hàng không Vietjet và nhà cung cấp động cơ máy bay thương mại hàng đầu thế giới CFM International (công ty liên doanh (50 – 50) giữa Snecma (Safran) của Pháp và GE của Mỹ) đã ký hợp đồng bảo dưỡng động cơ theo giờ bay cho dòng động cơ CFM56-5B của Vietjet lắp trên 21 máy bay A320 ceo. Hợp đồng này có thời gian hiệu lực 12 năm với tổng giá trị 300 triệu USD.

Theo các điều khoản ký hết, CFM sẽ bảo đảm kỹ thuật cho tổng số 45 động cơ CFM56-5B với những điều kiện cung cấp miễn phí một số động cơ dự phòng.

Hãng hàng không Vietjet đã là khách hàng của CFM kể từ khi hãng bắt đầu hoạt động qua việc sử dụng dòng động cơ CFM56-5B cho 18 máy bay A320. Đầu năm 2014, Vietjet cũng đã đặt mua dòng động cơ CFM56-5B cho 14 tàu bay mới A320ceo (dòng động cơ hiện hành) và 7 tàu bay A321ceo từ CFM với tổng giá trị 800 triệu USD. Như vậy, số lượng máy bay lắp dòng động cơ CFM56 của Vietjet đã xác nhận đến nay là 39 máy bay.

Tại lễ ký kết, ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc điều hành của Vietjet chia sẻ, qua việc ký kết hợp đồng này, hãng sẽ kiểm soát tốt hơn chi phí bảo trì khi hoạt động và đảm bảo sự ổn đinh trong khai thác. CFM đã chứng minh được họ là đối tác tin cậy và sẽ tiếp tục hợp tác cho sự phát triển của hai bên trong thời gian tới.

Được biết, tất cả dòng động cơ mới của đội tàu bay Vietjet sẽ là CFM56-5B, xây dựng theo gói Cải thiện hiệu suất (PIP). PIP cấu hình sản xuất mới của CFM56-5B từ năm 2011. Những cải tiến nhằm tiết kiệm 0,5% nhiên liệu tiêu thụ gồm có: thay đổi lõi phần cứng bao gồm làm mới lưỡi tuabin cao áp, thay đổi trong sản xuất máy nén, cánh quạt và van để cải thiện hiệu suất tích trữ. Mức ồn của động cơ được duy trì theo tiêu chuẩn sản xuất và đáp ứng yêu cầu của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO), và quy định của Ủy ban các Tiêu chuẩn Bảo vệ Môi trường Hàng không (CAEP /6).

Tùng Lâm


thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên