TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chất vấn Chủ tịch UBND TP HCM

12-12-2014 - 19:45 PM | Thời sự

Chất vấn Chủ tịch UBND TP HCM
Chủ tịch UBND TP HCM trả lời chất vấn

Tại phiên bế mạc kỳ họp thứ 16 HĐND TP HCM khóa 8 diễn ra sáng 12/12, các đại biểu đã chất vấn ông Lê Hoàng Quân - Chủ tịch UBND thành phố.

Các vấn đề tập trung mà đại biểu chất vấn ông Lê Hoàng Quân là công tác tiếp công dân, vay nợ công, đầu tư cơ sở hạ tầng…Đặc biệt, hiện nay, công tác tiếp công dân của thành phố chưa được quan tâm đúng mức.

Năm 2014, thành phố đã giảm 12% lượt tiếp công dân so với cùng kỳ; việc giải quyết đơn thư khiếu nại cũng chưa thông suốt, kéo dài thời gian, gây ảnh hưởng đến lợi ích của người dân.

Ông Lê Hoàng Quân khẳng định: Thành phố đã tăng cường giải quyết khiếu nại tố cáo, ban hành các quy chế phối hợp.

Tuy nhiên, các bộ phận thực hiện công việc này còn thiếu sự quan tâm, quyết liệt và chưa đồng đều trong việc giải quyết đơn thư khiếu nại.

Năm 2015, lãnh đạo thành phố sẽ yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện tốt theo đúng quy trình, đảm bảo đúng sự việc, khách quan trung thực…

Đối với công tác vay nợ để phục hồi nền kinh tế, ông Lê Hoàng Quân cho biết, năm 2014, nợ công của thành phố chỉ chiếm gần 3% GDP là để kiểm soát và xử lý nợ, tránh nợ công của địa phương làm ảnh hưởng đến nợ chung của quốc gia.

Cũng trong năm nay, thành phố đã huy động vốn, ngân sách là 28 ngàn tỷ đồng, tập trung cho các dự án phúc lợi công cộng, hạ tầng xã hội…

Ông Lê Hoàng Quân nói: “Thành phố chúng ta có những nhu cầu hết sức quan trọng, cần phải vay nợ, cần phải đầu tư, nhưng nếu năng lực của chúng ta chưa đảm bảo, thì những dự án đó phải được bàn thảo hết sức chặt chẽ, làm sao để nợ công của chúng ta nếu có không để ảnh hưởng đến toàn cục nợ công của quốc gia”.

Cũng tại phiên bế mạc này, HĐND TP HCM đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế - văn hóa – xã hội năm 2015, với 25 chỉ tiêu, trong đó có một số chỉ tiêu quan trọng như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt từ 9,5% đến 10%, 100% hộ dân được sử dụng nước sạch hoặc nước hợp vệ sinh, 600 triệu lượt người sử dụng phương tiện giao thông công cộng….

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HĐND TP HCM cho biết: “Các chỉ tiêu đó rất sát sườn với người dân. Ví dụ như chỉ tiêu về nước sạch, chỉ tiêu về giải quyết việc làm, dạy nghề, chỉ tiêu về giường bệnh. Đó là chỉ tiêu mà nếu chúng ta làm tốt, chúng ta có cơ sở để vươn lên, thì chất lượng đời sống của người dân sẽ được đảm bảo. Đó cũng là trách nhiệm của lãnh đạo thành phố”.

>>>Đại biểu HĐND TP.HCM chất vấn Giám đốc Sở GTVT

Theo Kim Dung

cucpth

VOV Online

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên