TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cháy lớn thiêu rụi 1.000m2 xưởng sản xuất nhang đèn tại TP.HCM

03-11-2014 - 08:01 AM | Thời sự

Cháy lớn thiêu rụi 1.000m2 xưởng sản xuất nhang đèn tại TP.HCM

Khoảng 0h30 sáng 3/11, ngọn lửa bùng phát tại khu vực nhà xưởng sản xuất của công ty này sau đó lan nhanh ra các khu vực nhà kho lân cận.

Một đám cháy lớn đã bùng phát sáng sớm 3/11 tại khu nhà xưởng chuyên sản xuất nhang đèn xuất khẩu rộng hơn 3.000 m2 của Công  ty trách nhiệm hữu hạn Quốc tế NaVi địa chỉ 6B/62 đường An Hạ, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều công nhân trực trong xưởng đã dùng bình CO2 để dập lửa nhưng do trong xưởng chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát và lan nhanh trên diện rộng nên đành bất lực.

Nhận thấy đám cháy có khả năng lây lan, hàng trăm hộ dân sống quanh khu vực công ty đã phải tháo chạy bỏ nhà di dời đồ đạc ra ngoài đường.

Gần 20 phút sau lực lượng chữa cháy huyện Bình Chánh 8 xe chữa cháy chuyên dụng và 46 chiến sỹ đã có mặt hiện trường nhanh chóng triển khai các phương án dập lửa, không cho lây lan sang các khu vực lân cận.

Lực lượng chữa cháy kịp thời cắt đám cháy bảo vệ được hơn 2.000 m2 nhà xưởng còn lại. Hơn 30 phút sau đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

May mắn vụ cháy không thiệt hại về người nhưng vụ cháy đã đánh sập hằng trăm m2 nhà xưởng. Hiện nguyên nhân và thiệt hại đang được điều tra làm rỏ.

Thượng tá Võ Văn Diệu, Phó trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy huyện Bình Chánh cho biết: “Khi các nhân viên cứu hỏa đến đám cháy thì thấy ngọn lửa đã bùng phát bao trùm khu vực nhà xưởng và chuẩn bị lan khu vực nhà dân nên lực lượng đã nổ lực cắt ngay đám cháy. Rất may là lực lượng tiếp cận được nguồn nước sông dồi dào khi thủy triều lên nên công tác cứu chữa đã kịp thời khống chế nhanh chám cháy. Nếu không đám cháy sẽ lây lan ra hơn 2.000m2 nữa và lan tới 3 khu nhà trọ công nhân”.

>>>Hà Nội: Cháy lớn ở xưởng gỗ sát đường Giải Phóng, Hà Nội

Theo Vinh Quang

cucpth

VOV - TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên