TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chi 7.000USD/đề án nhân rộng sáng kiến chống tham nhũng

24-06-2015 - 11:41 AM | Thời sự

Chi 7.000USD/đề án nhân rộng sáng kiến chống tham nhũng
Ảnh minh họa

Thanh tra Chính phủ sẽ chi mỗi đề án 7.000 USD để nhân rộng 10 sáng kiến chống tham nhũng có hiệu quả từ trước tới nay.

Thông tin trên được Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Đức Lượng cho biết tại Lễ phát động Chương trình nhân rộng sáng kiến phòng chống tham nhũng (PCTN) Việt Nam diễn ra tại Hà Nội ngày 23/6.

Chương trình Nhân rộng Sáng kiến Phòng, chống tham nhũng được tổ chức nhằm tăng cường hơn nữa sự tham gia của người dân vào công tác phòng chống tham nhũng và đảm bảo tính bền vững của những kết quả đã đạt được.

Theo đó, Chương trình tập trung vào 4 nhóm chủ đề: Giám sát cộng đồng; Giáo dục về PCTN cho thanh thiếu niên; Truyền thông, nâng cao nhận thức về PCTN trong cộng đồng và Nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công.

Cụ thể, từ 10 mô hình sáng kiến được lựa chọn để nhân rộng, các tổ chức, đơn vị, cá nhân có nhu cầu nhân rộng sẽ thực hiện việc đăng ký với ban tổ chức trong đó thể hiện rõ địa bàn, cộng đồng và các khó khăn, thách thức mà đề án sẽ góp phần giải quyết cũng như nêu lên sự phù hợp của mô hình với địa bàn, cộng đồng đó...

Theo ông Trần Đức Lượng, từ năm 2009 đến nay, Việt Nam đã tổ chức 5 cuộc thi sáng kiến phòng chống tham nhũng, ban tổ chức đã lựa chọn được 102 dự án để tài trợ; trước đây hỗ trợ tối đa 15.000 USD/dự án, trong đó có 97 dự án thành công.

 

Theo M. Quang

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên