TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chi sai tiền tỉ ở Sở Tài chính Bến Tre

10-08-2014 - 08:36 AM | Thời sự

Chi sai tiền tỉ ở Sở Tài chính Bến Tre
Văn bản giải trình của Sở Tài chính gửi UBND tỉnh Bến Tre

Sở Tài chính tỉnh Bến Tre vừa bị phát hiện sử dụng sai khoản tiền ngân sách trong năm 2013 gần 1,9 tỉ đồng

Theo giải trình của ông Lê Phi Bằng, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Bến Tre, tổng định mức khoán chi cho con người và công việc của sở trong năm 2013 theo quy định là gần 6,2 tỉ đồng nhưng sở đã tự ý chi tăng, vượt tới gần 9 tỉ đồng.

Trong tổng số tiền chi sai gần 1,9 tỉ đồng, sở dành chi tăng thu nhập cho CBCNV của sở hơn 834 triệu đồng, còn lại là dành riêng để lãnh đạo sở chi công việc (chủ yếu cho ngoại giao, tiếp khách). Bên cạnh đó, còn nguồn kinh phí đặc thù khác khá lớn mà lãnh đạo sở được ưu tiên sử dụng cho công tác “đối ngoại”.

Sau khi có đơn thư tố cáo, cơ quan chức năng phát hiện CBCNV của sở đã nhận khoản chi tăng thu nhập tổng cộng trên 756 triệu đồng; lãnh đạo sở đã chi cho công việc hơn 602,6 triệu đồng. Số còn lại đang lưu giữ tại kho bạc.

Sở Tài chính tỉnh Bến Tre đã khiển trách 4 cá nhân, phê bình rút kinh nghiệm 4 cá nhân khác, không xét thi đua năm 2014 và thu hồi thành tích các cá nhân này đạt được trong năm 2013. Riêng ông Lê Phi Bằng, giám đốc sở và ông Võ Văn Ninh, phó giám đốc sở phụ trách tài chính, thuộc diện Tỉnh ủy quản lý nên còn chờ xem xét.

Chỉ đạo khắc phục sai phạm, ông Cao Văn Trọng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bến Tre, có công văn gửi Sở Tài chính, đề nghị thu hồi toàn bộ khoản tiền chi tăng thu nhập 756 triệu đồng. Số tiền chi cho công việc tỉnh cho phép quyết toán vào kinh phí năm 2013 từ nguồn đã giao dự toán thừa.

Với số tiền đang lưu giữ tại kho bạc, tỉnh đề nghị hủy bỏ số dư kinh phí, chuyển sang năm sau sử dụng. UBND tỉnh Bến Tre không đề cập đến những khoản chi sai tương tự ở sở này trong các năm trước 2013.

Theo Minh Phương

cucpth

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên