TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chỉ số cải cách hành chính 2013: 7 Bộ bị “tụt hạng”

05-09-2014 - 16:41 PM | Thời sự

Chỉ số cải cách hành chính 2013: 7 Bộ bị “tụt hạng”
Lễ công bố chỉ số cải cách hành chính đã được tổ chức sáng 5/9. Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị.

Đó là thông tin vừa được công bố tại Hội nghị Công bố chỉ số cải cách hành chính PAR IINDEX 2013 do Bộ Nội vụ tổ chức sáng 5/9.

Chỉ số cải cách hành chính là công cục quản lý mới trong triển khai Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 - 2020, dựa trên kết quả huy động sự tham gia của các tổ chức trong bộ máy nhà nước, đánh giá của người dân, tổ chức và doanh nghiệp đối với quá trình triển khai cải cách hành chính của các bộ, các tỉnh.

Theo kết quả PAR Index 2013, có 7 bộ tụt hạng so với năm 2012, bao gồm: Bộ Tư pháp, Công thương, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Thanh tra Chính phủ, Thông tin và truyền thông, Bộ Kế hoạch và đầu tư, Ủy ban dân tộc.

Trong khi đó, 9 bộ khác được nâng hạng, bao gồm: Bộ Giao thông vận tải, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và môi trường, Bộ Lao động - thương binh và xã hội, Bộ Y tế.

Có 3 tỉnh, thành phố vẫn giữ nguyên vị trí thứ hạng đó là Đà Nẵng xếp thứ nhất, Thừa Thiên Huế xếp hạng số 41 và Bắc Kan xếp thứ 58.

Có 30 tỉnh xếp thứ hạng cao hơn năm 2012 và 30 tỉnh có vị trí tụt bậc so với năm 2012.

Các tỉnh: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bình Thuận, Hà Tĩnh, Đồng Nai, Bến Tre, Trà Vinh lần đầu tiên đạt kết quả tốt, xếp thứ hạng cao và nằm trong các tỉnh đạt chỉ số trên 80 %, đặc biệt là tỉnh Đồng Nai, từ vị trí số 43 của năm 2013 vươn lên xếp hạng số 17.

Ngoài ra, các tỉnh Bình Dương, Hải Phòng, Hà Nội, Cần Thơ tiếp tục có những chuyển biến tích cực về công tác cải cách hành chính. Điều đó thể hiện ở việc Hải Phòng vươn lên xếp vị trí thứ 2, Bình Dương xếp thứ 3, Cần Thơ vươn lên xếp vị trí số 8.

cucpth

Theo Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên