TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chiều nay, vùng biển Quảng Ninh gió mạnh lên do ảnh hưởng của bão số 4

04-10-2015 - 13:55 PM | Thời sự

Chiều nay, vùng biển Quảng Ninh gió mạnh lên do ảnh hưởng của bão số 4
Nhiều khu vực tạ TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh có nguy cơ sạt lở cao

Do ảnh hưởng của bão số 4, dự báo từ chiều nay 4/10, vùng biển ngoài khơi tỉnh Quảng Ninh gió mạnh dần lên cấp 4-5, giật cấp 6-7

Do ảnh hưởng của bão số 4, dự báo từ chiều nay 4/10, vùng biển ngoài khơi tỉnh Quảng Ninh (bao gồm các đảo và huyện đảo Cô Tô, Vân Đồn, đảo Trần) và khu vực miền Đông, gió mạnh dần lên cấp 4-5, giật cấp 6-7, sau tăng lên cấp 6-7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao từ 1-2m, biển động mạnh.

Khu vực Cẩm Phả, Hạ Long, Quảng Yên tỉnh Quảng Ninh gió mạnh lên cấp 3-4, sau tăng lên cấp 4-5, giật cấp 6-7. Các khu vực khác từ đêm nay gió cấp 3-4, giật cấp 5-6. Từ đêm nay, toàn tỉnh Quảng Ninh có mưa lớn, tổng lượng mưa từ 100-200 mm.

Trước tình hình mưa bão diễn biến phức tạp, tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó, chủ động rà soát lại các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở, triển khai các phương án di dời, kiên quyến không để tình trạng các hộ dân quay về nơi ở cũ nhằm tránh thiệt hại về người và tài sản.

Tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh hiện có 25 điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở cao, nhất là các điểm bị ảnh hưởng nặng nề do đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, UBND thành phố Hạ Long đã chỉ đạo các phường nghiêm tục thực hiện công điện của thành phố, bố trí lực lượng ứng trực 24/24h, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền đến từng tổ dân, khu phố về diễn biến của cơn bão số 4.

Cho đến sáng nay, 19 hộ dân tại khu 5, phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long (khu vực sạt lở lớn trên địa bàn) đã được di dời.

Hiện thành phố cũng đã ban hành 2 công điện, yêu cầu các đơn vị thành viên, các địa phương tiến hành rà soát toàn bộ thiết bị, phương tiện phục vụ công tác phòng, chống bão số 4; rà soát  lực lượng tác chiến, có kế hoạch cụ thể trong các trường hợp sơ tán, ứng cứu người dân khẩn cấp.

Đặc biệt, không được chủ quan, tiếp tục rà soát tại các địa bàn để chủ động nắm tình hình về các điểm xung yếu, dễ xảy ra nguy cơ sạt lở đất./.

PV

Theo VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên