TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính phủ: Tuyệt mật trong định hướng xử lý án tham nhũng

05-01-2014 - 19:52 PM | Thời sự

Chính phủ: Tuyệt mật trong định hướng xử lý án tham nhũng

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa ban hành quyết định về danh mục bí mật nhà nước độ Tuyệt mật, Tối mật của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (PCTN) và Ban Nội chính Trung ương.

Theo đó, Quyết định số 81/2013 do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký sẽ có hiệu lực kể từ ngày 15/2/2014.

Quyết định này quy định Danh mục bí mật nhà nước độ Tuyệt mật của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN và Ban Nội chính Trung ương bao gồm đề án liên quan đến lĩnh vực nội chính và PCTN không công bố hoặc chưa công bố.

Kể cả báo cáo, đề xuất của Ban Nội chính Trung ương với Bộ Chính trị, Ban Bí thư về chủ trương, chính sách đối nội, đối ngoại không công bố hoặc chưa công bố; Báo cáo, đề xuất của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN và Ban Nội chính Trung ương với Bộ Chính trị, Ban Bí thư về chủ trương, định hướng xử lí vụ án; Văn bản sử dụng tin, tài liệu thuộc Danh mục bí mật nhà nước độ Tuyệt mật của các cơ quan tổ chức khác…

Về Danh mục bí mật nhà nước độ Tối mật được quy định trong những phạm vi:

Kiến nghị của Ban Nội chính Trung ương với Bộ Chính trị, Ban Bí thư về chủ trương chính sách về an ninh quốc gia và PCTN, về tổ chức hoạt động của các cơ quan nội chính (Kiểm sát, Tòa án, Tư pháp, Thanh tra, các cơ quan có thức năng tư pháp trong công an, quân đội), Hội luật gia Việt Nam, Liên đoàn Luật sư Việt Nam chưa công bố hoặc không công bố.

Kiến nghị của Ban Nội chính Trung ương với Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN và kiến nghị của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN với Bộ Chính trị, Ban Bí thư về chủ trương, giải pháp đối với công tác PCTN chưa công bố.

Ngoài ra, độ Tối mật cũng được quy định đối với các văn bản của Ban Nội chính Trung ương thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN với các cơ quan, tổ chức có liên quan về việc giải quyết vụ việc, vụ án nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm.

Tin, tài liệu của Ban Nội chính Trung ương liên quan đến việc tham mưu, đề xuất giải quyết các vụ việc, vụ án nghiêm trọng, phúc tạp được xã hội đặc biệt quan tâm (trừ tin, tài liệu thuộc độ tuyệt mật). Tin, tài liệu về việc thực hiện những nhiệm vụ cụ thể khác do Bộ Chính trị, Ban Bí thư giao chưa công bố hoặc không công bố.

Tin, tài liệu, ý kiến nhận xét đánh giá cán bộ của Ban Nội chính Trung ương về bổ nhiệm, khen thưởng kỷ luật cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban bí thư quản lý.

Ý kiến thẩm định các đề án về lĩnh vực nội chính và phòng, chống tham nhũng chưa công bố hoặc không cô bố; Tin, tài liệu các cuộc đàm phán, tiếp xúc của Ban Nội chính Trung ương với tổ chức, cá nhân người nước ngoài hoặc tổ chức quốc tế về lĩnh vực nội chính và PCTN chưa công bố hoặc không công bố; Văn bản có sử dụng tin, tài liệu thuộc danh mục bí mật nhà nước độ Tối mật của các cơ quan, tổ chức khác.

Theo Phương Nguyên

cucpth

Đất Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên