TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính thức mở đường bay Việt Nam - Ấn Độ

13-11-2014 - 10:07 AM | Thời sự

Chính thức mở đường bay Việt Nam - Ấn Độ

Các chuyến bay hàng ngày, liên danh giữa Vietnam Airlines và Jet Airways sẽ kết nối TPHCM với Thủ đô New Delhi và Mumbai, cũng như hơn 50 điểm đến trong nội địa của Ấn Độ.

Tối 12/11, tại TPHCM, hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và hãng Hàng không quốc tế Ấn Độ (Jet Airways) chính thức công bố mở đường bay giữa hai nước.

Kể từ ngày 5/11 vừa qua, Jet Airways đã khai trương đường bay trực tiếp từ Thủ đô New Delhi và trung tâm tài chính Mumbai tới TPHCM (qua Bangkok). Đây là hoạt động triển khai thực hiện kế hoạch liên danh giữa Jet Airways và Vietnam Airlines vừa được ký ngày 28/10 nhân chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Ấn Độ.

Theo đó, các chuyến bay hàng ngày, liên danh giữa Vietnam Airlines và Jet Airways sẽ kết nối TPHCM với Mumbai và New Delhi, cũng như hơn 50 điểm đến trong nội địa của Ấn Độ và xa hơn đến Paris, London, Bắc Mỹ và Trung Đông.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Preeti Sanra và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng, cùng các quan khách thắp nến chúc mừng khai trương đường bay từ New Delhi và Mumbai tới TPHCM. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Theo ông Naresh Goyal, Chủ tịch Jet Airways, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Ấn Độ tăng 46%/năm, trong suốt giai đoạn từ 2008-2012 đã cho thấy Ấn Độ đã trở thành thị trường nhập khẩu lớn hàng hóa của Việt Nam.

Chính phủ hai nước cũng đang quyết tâm đưa kim ngạch thương mại song phương đạt 15 tỷ USD vào năm 2020. Bên cạnh đó, Ấn Độ còn là một điểm đến ưa thích của những du khách hành hương Phật giáo của Việt Nam.

Do đó, ông Naresh Goyal tin tưởng, đường bay kết nối trực tiếp giữa Ấn Độ và Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ thương mại, đầu tư và du lịch giữa hai nước trong thời gian tới.

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Phạm Ngọc Minh cho biết, mặc dù mới trong 1 tuần bay, tỷ lệ lấp đầy trên các chuyến đạt mức rất cao, lên đến hơn 77% công suất cho thấy trước sự thành công của liên danh.

Khách hàng của mỗi hãng sẽ có nhiều lợi ích hơn bởi sẽ tận dụng được mạng lưới của nhau. Đặc biệt, người lao động của Việt Nam tại khu vực Trung Đông sẽ có thêm nhiều lựa chọn, thuận tiện hơn khi đường bay này mở ra.

Theo ông Minh, năm 2013, tổng lượng hành khách giữa hai nước đạt khoảng 46.000 khách và có mức tăng trưởng lên đến 25%/năm trong năm 2014. Đường bay này sẽ là khởi đầu cho sự hợp tác giữa hai hãng trong thời gian tới, không chỉ giữa TPHCM với Mumbai và New Delhi, mà sẽ tới nhiều điểm đến khác của Ấn Độ.

Hiện hai bên đang nhanh chóng xúc tiến để mở đường bay trực tiếp giữa Hà Nội đến New Delhi.

>>>Vietjet muốn lập liên doanh hàng không tại Ấn Độ

Theo Mạnh Hùng

cucpth

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên