TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính thức trình Quốc hội miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

06-04-2016 - 08:50 AM | Thời sự

Chính thức trình Quốc hội miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Trong Tờ trình về việc miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được Chủ tịch nước Trần Đại Quang đưa ra đã đánh giá Thủ tướng luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Sáng nay 6/4 Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chính thức đọc tờ trình gửi đến Quốc hội về việc miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Tờ trình nêu rõ: “Tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội Khóa XIII, ông Nguyễn Tấn Dũng đã được tín nhiệm bầu Thủ tướng Chính phủ. Trong thời gian đảm nhiệm vai trò là Thủ tướng, ông Nguyễn Tấn Dũng luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng cho biết, do yêu cầu sắp xếp công tác nhân sự cấp cao, nhằm tạo điều kiện đồng bộ kiện toàn bộ máy nhà nước và công tác cán bộ, căn cứ vào các quy định Chủ tịch nước trình Quốc hội xem xét chấp thuận miễn nhiệm Thủ tướng Chính phủ với ông Nguyễn Tấn Dũng.

Ngay sau nghe tờ trình, các đại biểu thảo luận tại đoàn và kết quả thảo luận sẽ được công bố vào chiều cùng ngày. Cũng trong chiều ngày 6/4, Quốc hội sẽ bỏ phiếu kín và thông qua Nghị quyết miễn nhiệm đối với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Là người điều hành Chính phủ trong suốt hai nhiệm kỳ vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã để lại nhiều dấu ấn trong hoạt động điều hành. Đặc biệt, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là người đẩy mạnh hội nhập sâu rộng khi tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, mở ra nhiều cơ hội cho nền kinh tế.

Ông cũng ghi nhiều dấu ấn với việc đưa nền kinh tế Việt Nam, vốn chịu tác động của khủng hoảng kinh tế thế giới những năm 2008, lạm phát ở mức cao, đã dần đi vào ổn định với mức lạm phát thấp. Kinh tế Việt Nam cũng được đánh giá là nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong khu vực trong nhiệm kỳ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Ông Nguyễn Tấn Dũng năm nay 67 tuổi, quê tại Cà Mau. Đi lên từ quân đội và đảm nhiệm nhiều chức vụ tại Kiên Giang, ông Nguyễn Tấn Dũng trở thành Phó thủ tướng trẻ nhất bấy giờ ở tuổi 48 tuổi và kiêm nhiệm làm Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng ghi dấu ấn khi trở thành Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ trẻ nhất khi ở tuổi 48. Năm 2006, ông được Quốc hội bầu làm Thủ tướng Chính phủ trẻ nhất trong 20 năm.

Tại Đại hội Đảng XII hồi tháng 1 vừa qua, ông cùng 8 ủy viên Bộ Chính trị không tham gia Ban Chấp hành khóa mới.

An Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên