TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chợ Hải Hà bốc cháy, tiểu thương khóc ròng

26-10-2013 - 08:54 AM | Thời sự

Chợ Hải Hà bốc cháy, tiểu thương khóc ròng

Lúc 19 giờ 20 phút tối nay (25.10) đã xảy ra vụ cháy hơn 100 kiốt ngoài trời kinh doanh hàng hải sản tươi sống, hàng khô, hàng tạp phẩm tại chợ Hải Hà, Quảng Ninh.

Hơn 100 ki-ốt đều dựng bằng gỗ tạp, lợp proximăng bên trong chứa nhiều hàng khô dễ bắt lửa nên sau thời điểm phát hỏa khoảng 1 giờ đồng hồ, tất cả tạo thành một ngọn lửa lớn cuộn lên ngùn ngụt.

Nhận được thông tin vụ cháy xảy ra vào khoảng 7 giờ tối ngày (25.10), phóng viên chúng tôi đã có mặt tại hiện trường, quan sát thấy lửa vẫn bao vây nhiều gian hàng. Cả khu chợ khói trắng bốc lên ngùn ngụt. Nhiều người đứng bên ngoài chợ khóc lóc thảm thiết vì xót của bị tiêu tan trong khói lửa.

Chị Hải sống ở gần chợ cho biết: Sau đám khói bốc lên từ phía nhà vệ sinh ở góc chợ ở gần đường cái là lửa bốc lên dữ dội. Khu vực cháy là những ki-ốt dựng bằng gỗ tạp, lợp proximăng bên trong chứa nhiều hàng khô dễ bắt lửa nên sau thời điểm phát hỏa khoảng 1 giờ đồng hồ tất cả tạo thành một ngọn lửa lớn cuộn lên ngùn ngụt.

Chị Bắc - chủ ki ốt trong chợ bùi ngùi: Khi tôi có việc chạy về nhà ở gần chợ chưa đầy 10 phút quay ra thì đã thấy mọi người hô hào cháy. Tôi cố lao về ki ốt chứa gần 100 triệu tiền hàng nhưng lửa cháy lớn quá nên không cứu được thứ gì.

Sau khi có mặt tại hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng chữa cháy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy có họp khẩn với chính quyền Hải Hà và Công an tỉnh Quảng Ninh để nghe báo cáo toàn bộ về vụ cháy. Theo báo cáo, ngay sau khi xảy ra cháy, nhân dân và lực lượng chức năng đã cùng nhua tích cực chữa cháy.

Sau khoảng gần 1 tiếng đồng hồ, hơn chục lính cứu hỏa và 1 xe chữa cháy được điều động từ thành phố Móng Cái đến ứng cứu. Đến khoảng 22 giờ đám cháy cơ bản được dập tắt. Ước tính có khoảng 150 ki ốt hàng bị cháy, thiệt hại khoảng 4 tỷ đồng.

Tại cuộc làm việc, bà Vũ Thị Thu Thủy đã chỉ đạo chính quyền Hải Hà phải đảm bảo không cho đám cháy bùng phát. Trong đêm nay, phải cắt cử lực lượng bảo vệ quanh chợ đảo bảo an ninh trật và bảo vệ tài sản còn lại của dân.

Trước mắt, tùy từng trường hợp UBND tỉnh sẽ ra hỗ trợ ban đầu cho các hộ dân bị thiệt hại từ 3 đến 5 triệu đồng. Bà Thủy cũng yêu cầu ông Nhâm Ngọc Tám, Phó Giám đốc công an tỉnh có mặt chỉ đạo công tác chữa cháy, phải nhanh chóng thu thập chứng cứ để nhanh chóng làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Cả khu chợ khói trắng bốc lên ngùn ngụt. Nhiều người đứng bên ngoài chợ khóc lóc thảm thiết vì xót của bị tiêu tan trong khói lửa.

Theo Hoàng Anh Tuấn

cucpth

Dân Việt

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên