TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cho ý kiến về hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân

11-08-2015 - 16:25 PM | Thời sự

Cho ý kiến về hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân

Sáng nay (11/8), Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục cho ý kiến vào dự thảo Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân.

Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, sáng 11/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục cho ý kiến vào dự thảo Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân.

Dù còn có ý kiến khác nhau nhưng các Đại biểu bày tỏ sự ủng hộ quan điểm chỉ cần có kiến nghị của cử tri hoặc vấn đề bức xúc là Quốc hội có quyền chất vấn các thành viên Chính phủ mà không cần đợi tới sau khi Quốc hội thông qua nội dung chất vấn của các đại biểu Quốc hội.

Cho rằng hoạt động chất vấn là hình thức giám sát rất có hiệu quả của các cơ quan dân cử, đại biểu Nguyễn Đức Hiền đặt câu hỏi tại sao trong dự thảo Luật không quy định Hội đồng nhân dân cấp xã cũng được chất vấn? Vì đây là cơ quan dân cử gần dân và sát dân nhất.

Cũng trong sáng nay, các đại biểu Quốc hội đã thảo luận các vấn đề lớn của dự thảo luật như việc có nên giám sát văn bản quy phạm pháp luật hay giám sát văn bản? Về Lấy phiếu tín nhiệm và bỏ phiếu tín nhiệm có nên bổ sung thêm một số chức danh mới được Quốc hội bầu và phê chuẩn như thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao hay không, cũng như có nên quy định chủ thể giám sát của tổ đại biểu Hội đồng nhân dân hay không.

 

Theo Thu Huyền

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên