TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Hà Nội nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên

25-01-2016 - 23:15 PM | Thời sự

Chủ tịch Hà Nội nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên

Ngày 25/1, Trang Chinhphu.vn dẫn công điện của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Đức Chung cho biết, chủ tịch thành phố, nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà Tết cho cấp trên.

Theo công điện, Chủ tịch Hà Nội “nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà Tết cho cấp trên; không sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp Tết”.

Trong thời gian nghỉ Tết kéo dài, các đơn vị cần bố trí trực hợp lý để đảm bảo các dịch vụ công, xử lý kịp thời các công việc trong đợt nghỉ Tết, đảm bảo các hoạt động thông suốt, không để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống của nhân dân.

Công điện của Chủ tịch UBND TP Hà Nội được gửi đi đúng vào lúc thời tiết rét đậm, rét hại đang diễn ra, Tết Nguyên đán sắp đế gần, Chủ tịch thành phố yêu cầu rà soát, tiếp nhận các đối tượng người lang thang, cơ nhỡ, không nơi cu trú tại các vỉa hè, địa điểm công cộng đưa về các Trung tâm bảo trợ xã hội chăm sóc.

Nhiệm vụ nói trên được giao cho Sở Lao động, Thương binh và các quận, huyện, thị xã.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân các cấp kiểm tra, giám sát chặt chẽ, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện quyết liệt, có hiệu quả việc bảo đảm lưu thông hàng hóa thông suốt, không để xảy ra thiếu hàng, sốt giá, cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu với giá cả hợp lý, nhất là lương thực, thực phẩm như gạo, thịt, rau xanh các loại… tại những khu vực đông dân cư phục vụ đời sống nhân dân trong dịp Tết, đặc biệt tại vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa…

Giá hàng hóa, dịch vụ cần được công khai thông tin theo quy định của pháp luật; kiểm tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi lợi dụng dịp Tết để đầu cơ, đưa tin thất thiệt về cân đối cung cầu nhằm tăng giá bất hợp lý.

Riêng Công an Thành phố tập trung thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động khủng bố, phá hoại, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết.

 

Theo Tiếp thị Thế giới

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên