TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch HĐND TPHCM xin lỗi công nhân

29-09-2014 - 10:08 AM | Thời sự

Chủ tịch HĐND TPHCM xin lỗi công nhân
Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm

Tại buổi tiếp xúc, nhiều công nhân bức xúc phản ánh với thường trực HĐND TPHCM về đời sống còn nhiều khó khăn, đồng lương eo hẹp, không đảm bảo cuộc sống.

“Khi ứng cử đại biểu Quốc hội, tôi đã hứa là “thường xuyên giữ liên lạc, trao đổi với anh chị em công nhân nhưng đã không làm được. Đó là thiếu sót của tôi. Tôi xin lỗi anh chị em công nhân” - Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm bày tỏ tại buổi tiếp xúc với tập thể các công nhân, người lao động đang làm việc tại quận Thủ Đức ngày 28/9.

Để xoay xở, nhiều công nhân phải nghỉ việc, tìm kiếm việc làm khác hoặc làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

Theo Phó giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội TPHCM Huỳnh Thanh Khiết, phản ánh của công nhân về thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp phức tạp là chính xác. Sở đã kiến nghị Bộ LĐ-TB&XH đơn giản nhưng vẫn chưa đáp ứng được mong đợi của người lao động.

Trong năm 2013 và 9 tháng đầu năm nay, tình trạng doanh nghiệp chậm nộp BHXH, BHTN còn khá nhiều, ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của người lao động. Sở LĐ-TB&XH sẽ tăng cường thanh kiểm tra và xử lý các doanh nghiệp chây ì BHXH để đảm bảo quyền lợi của người lao động.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nhìn nhận phản ánh của công nhân về tiền lương, BHXH, BHTN là rất chính đáng. Các ngành, các cấp cần quan tâm tháo gỡ để đời sống người lao động bớt khó khăn. Những vấn đề nào thuộc thẩm quyền của thành phố thì phải tập trung giải quyết ngay.

Theo Phạm Lê Thư

cucpth

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên