TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch HĐQT Công ty Vina Megastar và đồng bọn lừa đảo gần 30 tỷ đồng

22-01-2016 - 10:59 AM | Thời sự

Chủ tịch HĐQT Công ty Vina Megastar và đồng bọn lừa đảo gần 30 tỷ đồng
Bị cáo Long (giữa hàng đầu) tại phiên xử tháng 4-2015.

Giang là GĐ một ngân hàng chi nhánh Hai Bà Trưng đã cùng một số cán bộ, nhân viên của chi nhánh này làm giả các hợp đồng mua bán sắt thép, hợp đồng thuê kho… để ký bảy hợp đồng tín dụng vay của chi nhánh ngân hàng này số tiền gần 30 tỷ đồng.

Ngày 21-1, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Hoàng Long, 43 tuổi, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Vina Megastar (viết tắt là Công ty Vina Megastar) và bị cáo Lê Quỳnh Anh, 40 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Cơ khí và Xây dựng Megastar (vợ Long) ra xét xử về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Năm đồng phạm khác của Long cùng phải hầu tòa là “sếp” các công ty thành viên của Công ty Vina Megastar. Liên quan đến vụ án này còn có năm bị cáo khác là Giám đốc, Phó Giám đốc và nhân viên của một ngân hàng - chi nhánh Hai Bà Trưng, Hà Nội cũng phải hầu tòa để xem xét về tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, khoảng tháng 8 đến tháng 12-2011, do cần tiền để sử dụng kinh doanh và trả nợ, lãi suất cho ngân hàng nên Nguyễn Hoàng Long đã móc nối với Giám đốc các công ty thành viên của Công ty Vina Megastar và thông đồng với Nguyễn Thị Hương Giang, Giám đốc một ngân hàng-chi nhánh Hai Bà Trưng cùng một số cán bộ, nhân viên của chi nhánh này làm giả các hợp đồng mua bán sắt thép, hợp đồng thuê kho ba bên, hợp đồng tín dụng, hợp đồng thế chấp tài sản… để ký bảy hợp đồng tín dụng vay của chi nhánh ngân hàng này số tiền gần 30 tỷ đồng.

Quá trình làm thủ tục xét xử, do vắng mặt luật sư bào chữa cho bị cáo và một số người được triệu tập tới để tham gia tố tụng nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi cho các bị cáo, cũng như người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Theo Nguyễn Hưng

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên