TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch nước nói về việc luân chuyển ông Nguyễn Thiện Nhân

18-01-2014 - 13:30 PM | Thời sự

Chủ tịch nước nói về việc luân chuyển ông Nguyễn Thiện Nhân

Câu hỏi thẳng thắn về việc luân chuyển Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân sang MTTQ đã được cử tri nêu ra trong buổi tiếp xúc sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII diễn ra vào sáng ngày 2/12 tại TP. HCM.

Cử tri Nguyễn Hữu Mỹ nêu quan điểm: “Phó thủ tướng (PTT) Nguyễn Thiện Nhân là người từng kinh qua nhiều vị trí công tác, lại có trình độ và rất am hiểu về lĩnh vực khoa học kỹ thuật, nhưng nay đồng chí Nhân được chuyển sang Mặt trận tổ quốc (MTTQ) thì liệu có bị “lãng phí” hay không?”
 
Trả lời câu hỏi này Chủ tịch Trương Tấn Sang cho rằng, việc PTT Nguyễn Thiện Nhân chuyển sang MTTT đã được cân nhắc rất kỹ. “Thêm vào đó về phía MTTQ cũng đã rất nhiều lần đề nghị phải có một đồng chí từ Bộ Chính trị qua” – Chủ tịch nước cho biết.
 
Chủ tịch nước nói chuyện với cử tri sau buổi tiếp xúc
Chủ tịch nước nói chuyện với cử tri sau buổi tiếp xúc

Cũng theo ông thì đây là việc làm đúng theo nguyện vọng của MTTQ, và “nguyện vọng này không phải là cục bộ mà là của tuyệt đại đa số”. Chủ tịch nước tiếp lời: “Chúng ta ngày càng phải coi trọng hơn công tác mặt trận, chúng ta phải thay đổi suy nghĩ mặt trận chỉ quan trọng trước bầu cử, còn sau đó thì không”.
 
Trước đó, sáng ngày 5/9, tại cuộc hội nghị của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt nam (MTTQ), chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân, đương kim Phó thủ tướng và Ủy viên Bộ chính trị cho hội nghị bầu làm Chủ tịch mặt trận Tổ quốc thay cho ông Huỳnh Đảm nghỉ hưu.
 
Từ khi PTT Nguyễn Thiện Nhân đảm nhiệm cương vị này, ông đã có nhiều chuyến thăm và làm việc quan chức cấp cao trong khu vực. Mới đây, đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu có chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 30/11-1/12.
 
Theo Nguyễn Ngân

cucpth

Đất Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên