TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chưa công nhận Hội đồng quản trị mới của Đại học Hoa Sen

19-08-2014 - 22:35 PM | Thời sự

Chưa công nhận Hội đồng quản trị mới của Đại học Hoa Sen

Liên quan đến vụ lùm xùm tại Trường ĐH Hoa Sen, mới đây ông Lê Hồng Sơn-Giám đốc Sở GDĐT đã gửi công văn cho ông Nguyễn Trung Đức, thành viên HĐQT về việc chưa công nhận HĐQT mới theo ĐHCĐ bất thường vừa qua.

Công văn ghi rõ: Sở GD - ĐT TP.HCM đã nhận tờ trình của ông Nguyễn Trung Đức – thành viên HĐQT Trường ĐH Hoa Sen vào ngày 6.6 về báo cáo tổng quát Đại hội cổ đông bất thường và đề nghị UBND TP xem xét và ra quyết định công nhận HĐQT nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Đồng thời, Sở GD-ĐT cũng nhận được văn bản về việc kiến nghị về Đại hội cổ đông bất thường của ông Trần Văn Tạo – Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Hoa Sen cùng 4 thành viên HĐQT và 3 thành viên Ban kiểm sát vào ngày 4.8. Văn bản này đề cập đến tính bất hợp pháp của Đại hội cổ đông bất thường và không thống nhất vốn sở hữu cổ phần của từng cổ đông.

Vì vậy, để có cơ sở xem xét tính hợp pháp, hợp lệ của đại hội đồng cổ đông bất thường, Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị ông Nguyễn Trung Đức cùng với HĐQT và các cổ đông giải quyết để thống nhất tỷ lệ vốn của từng cổ đông cũng như vốn của trường.

Từ những vấn đề trên, Sở GD-ĐT TP.HCM cho rằng chưa có đủ cơ sở xem xét hồ sơ để trình UBND TP.HCM công nhận HĐQT của Trường ĐH Hoa Sen qua đại hội đồng cổ đông bất thường ngày 2.8.

Văn bản trên được gửi cho ông Nguyễn Trung Đức,HĐQT Trường ĐH Hoa Sen, Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, Đảng ủy khối các trường TCCN, CĐ và ĐH và các phòng ban chuyên môn của sở.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, vào ngày 2.8, một nhóm cổ đông chiếm 30% cổ phần triệu tập và diễn ra liên tục từ 9 giờ sáng đến cuối giờ chiều cùng ngày mới kết thúc. Đại hội cổ đông do ông NguyễnTrung Đức- thành viên hội đồng quản trị đứng ra tổ chứcvới nhiều nội dung nhưbáo cáo sai phạm của hiệu trưởng Bùi Trân Phượng", "báo cáo về sự thiếu trách nhiệm của HĐQT", "báo cáo từ nhiệm của HĐQT và thông qua tờ trình về việc bãi nhiệm các thành viên HĐQT, bầu cử nhân sự mới".

Kết thúc cuộc họp, bà Bùi Trân Phượng và ông Trần Văn Tạo Hiệu cùng nhiều thành viên của HĐQT, Ban kiểm soát bị bãi nhiễm. Đại hội tiếp tục biểu quyết bầu mới 6 thành viên khác vào HĐQT của trường và 5 thành viên hội đồng quản trị và các thành viên ban kiểm soát mới. Riêng ông Nguyễn Trung Đức do nhận được 85.72 % cổ đông biểu quyết nên được giữ lại.

Mặt khác, ngày 4.8 Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát Trường ĐH Hoa Sen cũng đã tổ chức họp báo để cung cấp thêm thông tin về những diễn biến trước và sau khi Đại hội đồng cổ đông bất thường do nhóm cổ đông chiếm 30% triệu tập vào ngày 2.8.2014.

Theo đó, ông Trần Văn Tạo cho biết, đại hội cổ đông bất thường là bất hợp pháp. Với 70,08% vốn điều lệ tham gia đại hội cổ đông bất thường có nhiều cổ phần đang bị tranh chấp nên tổng số cố phần của đại hội cổ đông bất thường chỉ được 59% vốn điều lệ.

>>>Ngân hàng tự phong tỏa tài khoản Đại học Hoa Sen

Theo Phan Diệu

cucpth

Một thế giới

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên