TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chưa ngăn chặn được việc khai thác cát sỏi trái phép ở Bắc Giang

22-08-2014 - 08:59 AM | Thời sự

Chưa ngăn chặn được việc khai thác cát sỏi trái phép ở Bắc Giang

Chưa đầy 1km đoạn sông Lục Nam đi qua địa bàn xã Yên Định, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang phải có tới cả chục tàu cuốc đang khai thác cát, sỏi.Dọc hai bên bờ sông hàng chục bãi tập kết cũng được hình thành.

Tất cả giống nhưmột đại công trường, khiến nước sông Lục Nam cũng phải chuyển màu. Ồn ào là vậy, thế nhưng khi được hỏi thì các chủ tàu ở đây lại không thuộc công ty nào và khi bán cát sỏi cũng chẳng có hóa đơn. Liệu đây có phải là những tàu khai thác trái phép?.

Câu hỏi này được đưa đến Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang, ông Nguyễn Văn Tuyến - Phó giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường khẳng định, trên địa bàn huyện Sơn Động, hiện mới chỉ cấp phép cho một công ty khai thác cát, sỏi là công ty Việt Bắc.

Công ty Cổ phần Việt Bắc, đơn vị đang được cấp phép khai thác cát sỏi tại địa bàn huyện Sơn Động, nhưng đơn vị này chỉ có 1 tàu khai thác cátvà đang dừng hoạt động.

Ông Lương Mạnh Việt - Phó giám đốc Công ty cổ phần Việt Bắc cho biết: “Tất cả đều là tàu khai thác trái phép, vì hiện chúng tôi đã dừng hoạt động, và việc dừng cũng là do bị các tàu khai thác cát trái phép chiếm bến bãi, chúng tôi có kiến nghị nhiều lần với chính quyền địa phương nhưng không ai giải quyết”.

Trả lời về vấn đề này, đại diện UBND xã Yên Định cho biết, xã đãtriển khai nhiều đợt kiểm tra nhưng vẫn không ngăn chặn được tình trạng này. Trong khi mỗi ngày, trung bình một tàu khai thác được từ 50-70 khối cát, giá bán khoảng 130.000/khối, thu về cũng gần chục triệu đồng.


Theo Huy Khang - Khánh Huyền


cucpth

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên