TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có được sử dụng lao động nữ trong hầm lò?

22-12-2014 - 14:39 PM | Thời sự

Có được sử dụng lao động nữ trong hầm lò?
Ảnh minh họa

Ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn Lao động, Bộ LĐ-TB&XH đã đưa ra khuyến cáo về việc sử dụng lao động nữ trong môi trường đặc thù như hầm lò.

Trong số 12 nạn nhân vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng-Đa Chomo, chị Đặng Thị Hồng Ngọc là công nhân nữ duy nhất. Nhiều người tỏ ra vô cùng ngạc nhiên và băn khoăn: Tại sao phụ nữ lại làm việc trong môi trường đặc biệt nguy hiểm như vậy? Quy định về lao động nữ theo Luật như thế nào?

Khoản 2, Khoản 3, Điều 160 Bộ luật Lao động cấm chủ sử dụng lao động không được sử dụng lao động nữ trong công việc: “Đào lò; đào lò giếng; các công việc trong hầm mỏ”. Tuy nhiên, trừ trường hợp làm việc y tế, việc đột xuất khác… nhưng phải đảm bảo quy chuẩn an toàn lao động và sức khỏe.

Như vậy, về vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng-Đa Chomo, ông Hà Tất Thắng cho biết: “Phải chờ cơ quan điều tra kết luận chị Đặng Thị Hồng Ngọc được phân công làm việc gì? Có phù hợp không?”.

Để tìm hiểu cụ thể về vấn đề này, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn Lao Động, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.cucpth

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên