TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công chức Hội An phải đi làm bằng xe đạp từ 25/3

22-02-2014 - 08:56 AM | Thời sự

Công chức Hội An phải đi làm bằng xe đạp từ 25/3

Phó chủ tịch UBND thành phố Hội An (Quảng Nam) Nguyễn Văn Dũng vừa cho biết, bắt đầu từ 25/3 tới, toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức ở Hội An sẽ đi làm bằng xe đạp.

Được biết, chủ trương trên xuất phát từ ý tưởng và chỉ đạo của ông Nguyễn Sự, Bí thư Thành uỷ Hội An, nhằm góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng Hội An trở thành thành phố sinh thái, văn hóa, du lịch. 

Cùng với yêu cầu bắt buộc đối với công chức, UBND thành phố Hội An cũng khuyến khích, vận động nhân dân đi lại trong thành phố bằng phương tiện xe đạp.

Theo lãnh đạo thành phố Hội An, hiện thành phố du lịch này có hơn 1.600 công chức, viên chức nhà nước đang công tác tại các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và 13 xã, phường. Tại thành phố này, từ lâu việc đi bộ và đi lại bằng xe thô sơ trong khu vực trung tâm phố cổ nhiều ngày trong tuần đã được người dân hưởng ứng thành nề nếp. 

Hơn hai năm trước, khi vừa đảm nhận chiếc ghế nóng tại Bộ Giao thông Vận tải, Bộ trưởng Đinh La Thăng từng yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên thuộc Bộ phải đi làm bằng xe bus. Tuy nhiên, sau một vài lần đích thân thị sát và “nhập vai” hành khách xe bus, Bộ trưởng Thăng đã phải “tự huỷ” quy định này với lý do “cá nhân tôi cũng không thể chịu được khi đi xe bus”.

Đầu tháng 2 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có chỉ đạo các bộ và UBND 5 thành phố trực thuộc Trung ương là Hà Nội, Tp.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ, ngoài việc kiểm soát và điều tiết hợp lý phương tiện vào trung tâm, thì phải tập trung triển khai đề án thí điểm cung cấp dịch vụ xe đạp công cộng.

Theo Song Hà

cucpth

VnEconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên