TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng: Lao động trở lại làm việc sau Tết đạt hơn 95%

17-03-2015 - 09:17 AM | Thời sự

Đà Nẵng: Lao động trở lại làm việc sau Tết đạt hơn 95%
Tỉ lệ người lao động trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 tại các doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng đạt trên 95% (Ảnh: HC)

Ngày 16/3, Sở LĐ-TB-XH Đà Nẵng cho hay, qua khảo sát của Sở này, tình hình lao động trở lại làm việc sau dịp nghỉ Tết Ất Mùi 2015 trên địa bàn TP có nhiều chuyển biến tích cực hơn năm trước.

Theo khảo sát của Phòng Lao động – Tiền lương – Bảo hiểm xã hội (Sở LĐ-TB-XH Đà Nẵng), hiện hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn đã trở lại hoạt động sản xuất ổn định. Tỉ lệ người lao động trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 đạt trên 95 %.

“Dự báo tình kình kinh tế trong năm 2015 vẫn còn nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp có thể cắt giảm lao động nên tâm lý chung của người lao động là vẫn tiếp tục công việc hiện tại, tình trạng xin nghỉ việc sau Tết ít” – bà Lê Thị Hân, Trưởng phòng, cho hay.

Cũng theo bà Lê Thị Hân, việc các doanh nghiệp phối hợp với Công đoàn cơ sở tổ chức nhiều hoạt động cho người lao động trong ngày làm việc đầu năm như bốc thăm trúng thưởng, lì xì mừng tuổi hay hỗ trợ tiền tàu xe 2 chiều cho người lao động ở xa cũng góp phần giúp họ phấn khởi trở lại làm việc đầy đủ, đúng thời gian quy định.

Sở LĐ-TB-XH Đà Nẵng cũng cho biết, năm 2015, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn như Công ty CP dệt may 29/3 tuyển 200 công nhân may công nghiệp, Công ty  TNHH Fujikura Automotive Việt Nam tuyển 500 lao động, Công ty Điện tử Việt Hoa tuyển 200 lao động, Công ty CP XNK Thủy sản Miền Trung tuyển 300 lao động trực tiếp sản xuất, Công ty Cổ phần Lilama 7 (Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam) tuyển 70 lao động…

Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị định 29/2008/NĐ-CP và Nghị định 164/2013/NĐ-CP nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, tăng cường cải thiện môi trường thu hút đầu tư vào các KCN trên địa bàn, Sở LĐ-TB-XH Đà Nẵng đã ủy quyền cho BQL các KCN và Chế xuất Đà Nẵng tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước về lao động trong KCN.

Theo đó, các công việc được uỷ quyền gồm: Cấp, cấp lại, thu hồi giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trong KCN; đăng ký nội quy lao động của các doanh nghiệp trong KCN; đăng ký thoả ước lao động tập thể của các doanh nghiệp trong KCN.

Sở LĐ-TB-XH Đà Nẵng có trách nhiệm hướng dẫn thực hiện nghiệp vụ, giám sát, kiểm tra việc thực hiện các công việc đã uỷ quyền cho BQL các KCN và Chế xuất Đà Nẵng. BQL các KCN và Chế xuất Đà Nẵng có trách nhiệm thực hiện các công việc được uỷ quyền theo đúng quy định pháp luật và có báo cáo tình hình thực hiện định kỳ 6 tháng, 1 năm về Sở LĐ-TB-XH.

>>>Năng suất lao động Việt Nam tăng trưởng ấn tượng 184%

Theo Hải Châu

PV

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên