TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại biểu Quốc hội kỳ vọng vào Chính phủ và Thủ tướng mới

06-04-2016 - 20:39 PM | Thời sự

Đại biểu Quốc hội kỳ vọng vào Chính phủ và Thủ tướng mới

Các đại biểu Quốc hội đã bày tỏ sự kỳ vọng của mình vào sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ trong thời gian tới.

Như vậy, sau 10 năm đảm nhiệm cương vị Phó Thủ tướng Chính phủ và 9 năm 10 tháng là Thủ tướng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ chính thức thôi đảm nhiệm chức vụ Thủ tướng sau khi Quốc hội bầu được Thủ tướng mới.

Chiều 6/4, các đại biểu Quốc hội đã thẳng thắn chỉ ra những mặt được, mặt còn tồn tại, hạn chế cũng như bày tỏ sự kỳ vọng của mình vào sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trở thành tâm điểm của các đại biểu Quốc hội và báo chí chiều 6/4 ở hành lang Quốc hội. Các đại biểu Quốc hội đánh giá cao vai trò của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ trong nhiệm kỳ này đã đưa nền kinh tế vượt qua giai đoạn khó khăn nhất kể từ sau Đổi mới.

Những nỗ lực đã giúp ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, ổn định tỷ giá. Đồng thời, mở đường đưa đất nước hội nhập sâu rộng hơn với thế giới.

10 năm qua, Tổng sản phẩm trong nước của Việt Nam đã tăng hơn 4 lần. Nếu như năm 2006 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước chưa đạt 70 tỷ USD, năm ngoái con số này đã gần 330 tỷ USD.

Tuy nhiên, thách thức mà Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ sẽ phải đối diện từ ngày mai trở đi cũng không hề nhỏ. Đó là bội chi ngân sách tăng cao, nợ công hiện chiếm tới 62% GDP.

Đó là chưa kể đến thách thức trong tiến trình thực hiện các Hiệp định thương mại tự do và việc giữ vững hòa bình và bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, biển đảo quốc gia.

Chương trình của Quốc hội sáng 7/4: Thủ tướng Chính phủ được Quốc hội bầu sẽ tuyên thệ nhậm chức và chiều thứ Bảy tới Quốc hội sẽ phê chuẩn việc bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Theo Ngọc Thành, Thu Trà

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên