TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại hội cổ đông “phán quyết” vận mệnh ĐH Hoa Sen

02-08-2014 - 12:27 PM | Thời sự

Đại hội cổ đông “phán quyết” vận mệnh ĐH Hoa Sen

Sáng 2-8, đại hội cổ đông bất thường Trường ĐH Hoa Sen 2014 đã diễn ra. Đại hội này do một nhóm cổ đông chiếm hơn 30% cổ phần triệu tập.

Theo lịch làm việc, đại hội bắt đầu từ lúc 8g30 nhưng mãi đến hơn 9g mới bắt đầu.

Trong lúc đại hội đang diễn ra, ban tổ chức đã phát rộng rãi tài liệu hồ sơ sai phạm của Hội đồng quản trị hiện tại và các bài báo viết về sai phạm của hiệu trưởng Bùi Trân Phượng. Kết quả kiểm tra tư cách cổ đông có hơn 100 cổ đông và đại diện ủy quyền tham gia với số cổ phần chiếm 70,5%. Đại hội đủ điều kiện tiến hành.

Việc kiểm tra tư cách đại biểu không gắn với việc phát phiếu biểu quyết dẫn đến phần biểu quyết thông qua điều lệ làm việc rất lộn xộn và ngắt quãng.

Ngay sau khi công bố kiểm tra tư cách cổ đông, ban tổ chức đã công bố thể lệ làm việc và biểu quyết của đại hội. Trong khi biểu quyết, một số cổ đông có ý kiến vẫn chưa nhận được phiếu biểu quyết. Ban tổ chức tiến hành phát phiếu biểu quyết. Kết quả có 99,1% cổ đông đồng ý với thể lệ làm việc và biểu quyết của đại hội.

Việc đề nghị chủ tọa đại hội là ông Nguyễn Trung Đức - thành viên hội đồng quản trị, người đại diện nhóm cổ đông đứng ra triệu tập đại hội đồng cổ đông bất thường - cũng khiến cho đại hội gián đoạn rất lâu do có ý kiến không đồng ý. Kết quả biểu quyết có hơn 98% cổ đông đồng ý ông Đức làm chủ tọa đoàn.

Chương trình đại hội bao gồm nhiều nội dung như: báo cáo về các sai phạm của hiệu trưởng, báo cáo về sự thiếu trách nhiệm của hội đồng quản trị, báo cáo từ nhiệm của hội đồng quản trị, thông qua tờ trình về việc bãi nhiệm các thành viên hội đồng quản trị, bầu cử thành viên hội đồng quản trị mới, tín nhiệm hiệu trưởng…

Kiến nghị của cổ đông hơn 20.000 cổ phần

Về nội dung chương trình đại hội, một cổ đông (có hơn 20.000 cổ phần tại ĐH Hoa Sen) đề nghị bổ sung vào nội dung chương trình làm việc các nội dung: thảo luận về điều lệ hoạt động của trường “không vì mục tiêu lợi nhuận theo Luật giáo dục ĐH” và tính pháp lý của công ty iConnect khi tham gia biểu quyết tại đại hội.

Theo ý kiến cổ đông, vì đang có tranh chấp cổ phần tại iConnect nên cần phải xem xét tính pháp lý của công ty này và ghi nhận điều này vào biên bản đại hội để xem xét quá trình biểu quyết.

Các cổ đông và chủ tọa đoàn tranh cãi khá gay gắt về vấn đề này. Trong khi cổ đông cho rằng theo luật, với cổ đông có trên 20.000 cồ phần, đề xuất của họ phải được đưa vào nội dung chương trình đại hội và đại hội phải tôn trọng cổ đông. Tuy nhiên, chủ tọa đoàn cho rằng đây là đại hội cổ đông bất thường nên điều đó là không hợp lý. Đại hội biểu quyết và không đồng ý đưa hai nội dung trên vào chương trình đại hội.

Trong quá trình nêu ý kiến về các nội dung trên, chủ tọa đoàn liên tục ngắt lời ý kiến của cổ đông có ý kiến bổ sung nội dung chương trình hoặc không đồng ý với nội dung chương trình. Trong khi đó, người phát biểu đồng thuận lại được chấp nhận và phát biểu đến hai lần nhưng không bị ngắt lời.

Đến 10g, đại hội mới được tiến hành với phần báo cáo sai phạm của hiệu trưởng Bùi Trân Phượng trong chương trình liên kết đào tạo Vatel.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến của đại hội.


Chuyện gì đang xảy ra tại Trường ĐH Hoa Sen?

Theo MINH GIẢNG

thanhhuong

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên