TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp ​mở hai đường dây nóng

14-11-2015 - 14:02 PM | Thời sự

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp ​mở hai đường dây nóng
Người dân được sơ tán sau vụ tấn công - Ảnh: AP

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết Việt Nam hết sức bàng hoàng và lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công đẫm máu nhằm vào dân thường tại Pháp...

"Việt Nam xin chia sẻ những đau thương, mất mát to lớn mà Chính phủ, nhân dân Pháp cũng như gia đình những nạn nhân đang phải hứng chịu.

Chúng tôi tin tưởng rằng với những nỗ lực Chính phủ và nhân dân Pháp đang triển khai, những kẻ thủ ác phải bị trừng trị đích đáng" - ông Lê Hải Bình nêu.

Cũng trong ngày 14-11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi điện chia buồn và thăm hỏi tới Tổng thống Pháp Francois Hollande; Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi điện chia buồn và thăm hỏi tới Thủ tướng Pháp Manuel Valls. Cùng ngày Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Pháp Laurent Fabius.

Chưa có thông tin về quốc tịch nạn nhân

Liên quan đến câu hỏi về việc có hay không công dân Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết ngay sau khi được tin về những vụ tấn công xảy ra tại Paris ngày 13-11, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp ngay lập tức làm việc cụ thể với các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu những thông tin liên quan đến công dân Việt Nam tại những khu vực xảy ra tấn công.

Trong trường hợp có công dân Việt Nam gặp nạn, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp bằng mọi cách phối hợp với các cơ quan chức năng của Pháp hỗ trợ, tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân.

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp sáng 14-11 cho biết theo Cơ quan xử lý khủng hoảng của Bộ Ngoại giao Pháp, hiện chưa có thông tin cụ thể về quốc tịch những nạn nhân bị thiệt mạng và bị thương.

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp hiện đang khẩn trương theo sát những diễn biến liên quan để có thể kịp thời tiến hành các biện pháp bảo hộ trong trường hợp xác định có công dân Việt Nam là nạn nhân những vụ tấn công.

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cũng đã mở hai đường dây nóng: 00.33.67.7622624 và 00.33.66.3541759 cùng hoạt động với tổng đài bảo hộ công dân trong nước 084.4.62844844 để sẵn sàng tiếp nhận mọi thông tin liên quan đến công dân Việt Nam là nạn nhân của những vụ tấn công nêu trên.

Theo QUỲNH TRUNG

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên