TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề nghị đuổi việc vĩnh viễn bác sĩ vi phạm y đức

01-11-2013 - 16:38 PM | Thời sự

Đề nghị đuổi việc vĩnh viễn bác sĩ vi phạm y đức
Đại biểu Nguyễn Văn Tiên (Tiền Giang).

Tại phiên thảo luận tình hình kinh tế - xã hội năm 2013 và kế hoạch năm 2014 của Quốc hội sáng 1/11, ĐB Nguyễn Văn Tiên đề nghị Bộ Y tế đuổi khỏi ngành y những trường hợp vi phạm y đức.

Cụ thể, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội Nguyễn Văn Tiên đề nghị, Bộ Y tế cùng với Sở Y tế các tỉnh cần tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra, phát hiện sai phạm phải nhanh chóng xử lý công khai, những trường hợp vi phạm đạo đức ngành y phải đuổi việc vĩnh viễn.

Đại biểu (ĐB) Tiên nhận định gần đây có một số vụ việc tiêu cực xảy ra trong lĩnh vực y tế, nhưng cần bình tĩnh phán xét, tránh vơ đũa cả nắm, mạt sát cán bộ y tế, bởi vì trên thực tế còn rất nhiều cán bộ y tế rất vất vả.Chia sẻ những khó khăn của ngành y, ông Tiên cho rằng những cán bộ làm công tác dự phòng, cán bộ y tế tế tuyến huyện, y bác sĩ điều trị bệnh lao, phòng chống HIV rất vất vả.

Bên cạnh đó, ĐB Tiên đề nghị Bộ Y tế và Sở Y tế các tỉnh phải thật nghiêm túc với những gì đã xảy ra. Tôi đề nghị phải xử lý công khai để lấy đó làm gương, còn cứ xử lý kín như hiện nay thì khó mà ngăn chặn được.

"Những trường hợp vi phạm y đức phải đuổi hẳn khỏi ngành y vĩnh viễn, như vậy mới ngăn chặn được những người có tư tưởng coi thường đạo đức trong ngành y”, ĐB Tiên nói.

Nhắc lại vụ việc bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường làm chết người tại thẩm mỹ viện Cát Tường, ông Nguyễn Văn Tiên cho rằng vụ việc sai phạm tại đây bắt đầu là do không kiểm soát được quảng cáo. Vì vậy, ĐB Tiên đề nghị Chính phủ phải xem xét lại để có quản lý cho chặt chẽ, nhất là những vấn đề liên quan đến sức khỏe người dân

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội cũng đề nghị ngành y cần phải tăng cường thanh tra và bố trí cán bộ tại các bệnh viện để giải thích cho bệnh nhân trên góc độ pháp lý, tránh tình trạng thông tin bị rối khi đưa ra dư luận.

Theo Công Khanh

hangnt

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên