TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Để tội phạm hoành hành, ngành công an chịu trách nhiệm

28-10-2013 - 16:24 PM | Thời sự

Để tội phạm hoành hành, ngành công an chịu trách nhiệm

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, nơi nào để tội phạm hoành hành, trước hết ngành công an phải chịu trách nhiệm trước nhân dân.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ trao đổi nhanh với báo chí giờ giải lao phiên họp QH sáng 28/10:

Trong năm 2013, Ban chỉ đạo đã triển khai thực hiện các văn bản của Bộ Chính trị; chỉ thị 48, chỉ thị 21 của Ban Bí thư, nghị quyết 09 của Chính phủ, đặc biệt triển khai nghị quyết 37 của Quốc hội với tinh thần quyết liệt, đồng bộ, liên tục.

XEM CLIP PHÓ THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC:


Do đó, vấn đề tội phạm ở nước ta đã từng bước được kiềm chế. Nhiều băng nhóm tội phạm, đặc biệt nhiều đường dây ma túy đã bị bóc gỡ, bắt nhiều đối tượng, tội phạm hình sự cũng được giải quyết một cách căn bản.

Việc phối hợp giữa các lực lượng trong ngành Công an, Công an với Quân đội trong tuần tra, xử lý tội phạm đã được tăng cường. Bên cạnh đó củng cố, nhân rộng các mô hình phòng chống tội phạm ở các địa phương, đặc biệt tại TP HCM và Hà Nội, đã đạt nhiều kết quả tích cực.

Tuy vậy, vấn đề tội phạm trong nước khi Việt Nam gia nhập kinh tế thị trường vẫn còn nhiều vấn đề phức tạp, nhất là các băng nhóm hoạt động kiểu xã hội đen, tội phạm ma túy, tội phạm ở độ tuổi vị thành niên, chống người thi hành công vụ vẫn diễn ra phức tạp, cần phải được quan tâm đặc biệt.

Về đấu tranh phòng chống tội phạm, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ trên tinh thần xử lý nghiêm, kiên quyết, liên tục, chống bảo kê, bao che tội phạm ở mọi cấp mọi ngành; thực hiện nghiêm túc chỉ thị 48 của Bộ Chính trị. Nơi nào tội phạm hoành hành, thì ở đó cấp ủy, chính quyền địa phương, trước hết là ngành Công an phải chịu trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân và chính quyền.

Trên cơ sở đó, chúng ta đã nhân rộng nhiều mô hình tốt, mở các đợt tấn công tội phạm ở nhiều góc độ khác nhau, để mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân, xây dựng xã hội an toàn.

Những trường hợp, địa bàn để tội phạm hoành hành, thì trước hết người phụ trách địa bàn, lãnh đạo ở đó phải chịu trách nhiệm kiểm điểm, điều này đã được Chính phủ chủ đạo kiên quyết.

Một lãnh đạo Công an huyện Chợ Mới, An Giang đã bị xử lý; nhiều trưởng công an đã bị phê bình khi để xảy ra tội phạm như ở Đồ Sơn (Hải Phòng), Giao Thủy (Nam Định)...

Theo Thu Lý - Xuân Quý

cucpth

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên