TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều tra nguyên nhân sập công trình làm 5 người thương vong

05-10-2015 - 09:46 AM | Thời sự

Điều tra nguyên nhân sập công trình làm 5 người thương vong

Ngày 4/10, Trung tâm Kiểm định của Sở Xây dựng thành phố Cần Thơ lấy mẫu ở hạng mục bị sập làm 1 người chết, 4 người bị thương chiều hôm trước, tại công trình Trung tâm hội nghị tiệc cưới Hoàng Tử.

Cơ quan CSĐT Công an thành phố Cần Thơ đang khẩn trương điều tra, xác định nguyên nhân. Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết, công trình Trung tâm hội nghị tiệc cưới Hoàng Tử của Cty CP Du lịch Sông Hậu có thiết kế và giấy phép đầy đủ. Việc xác định nguyên nhân tập trung vào 3 khâu chính: thiết kế, thi công và tháo dỡ giàn giáo, quy trình thực hiện.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Chủ tịch HĐQT Cty CP Du lịch Sông Hậu, công trình có hai ô-văng, chỉ sập một cái nên có thể loại trừ nguyên nhân thiết kế. Tuy nhiên, PGĐ Sở Xây dựng Trương Công Mỹ phân tích, phải xem xét cụ thể mới kết luận được và hiện nay vẫn phải cảnh giác với ô-văng chưa sập.

Về đơn vị thiết kế, ông Hà cho biết báo chí đang thông tin nhầm lẫn, thiết kế phần thô công trình (có hạng mục bị sập) là Cty TNHH Kiều Phát, còn Cty CP Tư vấn Thiết kế xây dựng CAĐIF như báo chí đưa tin chỉ thiết kế nội thất.

Trung tâm hội nghị tiệc cưới Hoàng Tử chỉ xây một tầng, vốn đầu tư khoảng 100 tỷ đồng, dự kiến tháng 11/2015 khánh thành. Trung tâm nằm trong tổng thể Khu Du lịch Sông Hậu ở bên sông Hậu rộng hơn 9 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến gần 500 tỷ đồng. Đây là khu du lịch được xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao đầu tiên tại khu vực ĐBSCL.

Phó TGĐ Cty CP Du lịch Sông Hậu, ông Phạm Quốc Hưng, cho biết hai ngày nay, đơn vị thi công cử người túc trực tại gia đình có người thiệt mạng và những người bị thương nằm trong bệnh viện. Chủ đầu tư cũng đã liên tục thăm những người bị nạn, bước đầu hỗ trợ gia đình có người tử vong 10 triệu đồng, mỗi người bị thương nặng 4 triệu đồng.

Trong ngày 4/10, một người bị gãy giập chân đã được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị. “Dự kiến, sắp tới Cty CP Du lịch Sông Hậu sẽ hỗ trợ 2 con của người thiệt mạng, mỗi cháu một tháng được 1 triệu đồng, trong 10 năm”, ông Hưng nói.

Theo Thanh Hải

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên