TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đình chỉ Giám đốc Vườn Quốc gia Ba Vì nếu có dấu hiệu tham nhũng

04-03-2016 - 21:38 PM | Thời sự

Đình chỉ Giám đốc Vườn Quốc gia Ba Vì nếu có dấu hiệu tham nhũng
Trước khi bị báo chí thông tin, cơ quan chức năng yêu cầu đình chỉ thi công thì khu resort này đã rầm rộ quảng cáo và đón khách đến nghỉ dưỡng - ảnh: Nguyễn Hưởng

Bộ trưởng NN-PTNT Cao Đức Phát yêu cầu kết luận rõ đúng, sai và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong vụ xây không phép khu resort; đình chỉ công tác điều hành của Giám đốc Vườn Quốc gia Ba Vì nếu có dấu hiệu tham nhũng.

Ngày 4-3, Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) đã có thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Cao Đức Phát về việc tôn tạo, xây dựng tại khu COs 600 m trong phân khu hành chính dịch vụ I tại Vườn Quốc gia (VQG) Ba Vì.

Theo đó, Bộ trưởng Cao Đức Phát chỉ đạo giao Tổng cục Lâm nghiệp phối hợp với thanh tra Bộ thành lập ngay Đoàn thanh tra cụ thể việc tôn tạo, xây dựng các công trình tại khu vực độ cao Cos 600 m và toàn bộ các hợp đồng liên kết để tổ chức du lịch sinh thái trên địa bàn VQG Ba Vì, kết luận rõ đúng, sai và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan, báo cáo Bộ trưởng để giải quyết triệt để theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ trưởng Cao Đức Phát yêu cầu Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp quyết định việc tạm đình chỉ công tác điều hành của Giám đốc VQG Ba Vì và các cán bộ liên quan nếu có dấu hiệu tham nhũng hoặc cản trở công tác thanh tra.

Giám đốc vườn Quốc gia Ba Vì là ông Nguyễn Phi Truyền

Trước đó như chúng tôi đã đưa tin, ngay sau khi báo chí đưa tin việc xây dựng không phép khu resort 4 sao hoành tráng Le Mont Bavi Resort & Spa trong VQG Ba Vì, ngay chiều 29-2, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát đã yêu cầu Tổng cục Lâm nghiệp chỉ đạo VQG Ba Vì (xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) yêu cầu các chủ đầu tư đình chỉ thi công xây dựng công trình trái phép trong VQG này từ ngày 1-3.


Ông Nguyễn Phi Truyền (bên phải) làm việc cùng Đoàn công tác của Tổng cục Lâm nghiệp - Bộ NN-PTNT ngày 1-3 - Ảnh: VNN

Ông Nguyễn Phi Truyền (bên phải) làm việc cùng Đoàn công tác của Tổng cục Lâm nghiệp - Bộ NN-PTNT ngày 1-3 - Ảnh: VNN

Bộ trưởng Cao Đức Phát cũng chỉ đạo Tổng cục Lâm nghiệp tổ chức ngay đoàn thanh tra, kiểm tra làm rõ việc xây dựng các công trình trái phép tại VQG Ba Vì, báo cáo bộ trưởng trước ngày 4-3.

Sáng 3-3, trả lời câu hỏi của Báo Người Lao Động về việc xử lý những sai phạm tại dự án này, Bộ trưởng Phát cho biết hiện ông chưa nhận được báo cáo từ đoàn công tác của Tổng cục Lâm nghiệp về thanh, kiểm tra hoạt động xây dựng khu resort trong Vườn Quốc gia Ba Vì.

“Bây giờ tôi đang đợi báo cáo của đoàn công tác này, sau đó tôi sẽ có chỉ đạo tiếp. Bởi mới chỉ kiểm tra trong hai ngày thì chưa thể kiểm tra kỹ được và đó mới chỉ là báo cáo sơ bộ. Trên cơ sở báo cáo này, tôi sẽ chỉ đạo thanh tra toàn diện để làm rõ vụ việc, từ đó xác định các giải pháp cũng như hướng xử lý”- Bộ trưởng Cao Đức Phát nói.

Bộ trưởng Cao Đức Phát cũng nhấn mạnh trong quá trình thanh tra, tuỳ theo tính chất vi phạm thì Bộ sẽ xử lý nghiêm minh theo quy định của luật pháp. “Trước mắt đã đình chỉ toàn bộ hoạt động cũng như việc xây dựng, thi công của khu resort. Còn xử lý cụ thể thế nào thì phải chờ kết quả của đoàn thanh tra và lãnh đạo bộ sẽ xem xét” - ông Phát nói.

Theo Văn Duẩn

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên