TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đình chỉ Phó TGĐ Cảng Quảng Ninh vì lọt xe quá tải

20-05-2015 - 15:35 PM | Thời sự

Đình chỉ Phó TGĐ Cảng Quảng Ninh vì lọt xe quá tải

Do để xe siêu trường, siêu trọng đi ra ngoài cảng mà không có giấy phép lưu thông, 4 lãnh đạo Công ty Cổ phần Cảng Quảng Ninh đã bị đình chỉ để kiểm điểm.

Ông Bùi Quang Đạo, Tổng Giám đốc Công ty CP Cảng Quảng Ninh cho biết đã đình chỉ chức vụ 10 ngày đối với 4 lãnh đạo của công ty từ ngày 19/5 để kiểm điểm và làm báo cáo giải trình do đã để xe siêu trường siêu trọng đi ra ngoài cảng mà không có giấy phép lưu thông.

Những cán bộ bị đình chỉ gồm Phó Tổng giám đốc Hoàng Trọng Tùng; Giám đốc Xí nghiệp Giao nhận và Kinh doanh kho bãi Phạm Anh Toàn; Giám đốc Xí nghiệp kinh doanh Hạ Long Vũ Thế Kỹ, Trưởng phòng Bảo vệ quân sự Trần Anh Tuấn.

Trước đó, ngày 4/5, cảng Quảng Ninh nhận được yêu cầu xác minh, làm rõ vụ việc có 5 chiếc xe đã chở cuộn cáp quá tải trọng. Sau khi phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông vận tải Quảng Ninh, cảng Quảng Ninh xác định việc 5 xe chở quá tải xuất phát từ cảng, mà không có giấy phép lưu thông xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng là có thật.

Nguyên nhân trực tiếp là do nhân viên bảo vệ đã không thực hiện đúng quy trình kiểm soát trọng tải đối với lô hàng có tải trọng lớn. Liên quan đến vụ việc, 2 nhân viên bảo vệ là Đinh Viết Xuân và Nguyễn Ngọc Vinh đã bị đình chỉ để kiểm điểm, giải trình.

 

PV

Theo Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên