TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp đồng tình với quy định xử phạt chậm lương

03-03-2015 - 11:49 AM | Thời sự

Doanh nghiệp đồng tình với quy định xử phạt chậm lương
Ảnh minh họa

Theo Nghị định 05 của Chính phủ, bắt đầu từ 1/3, doanh nghiệp chậm trả lương cho người lao động quá 15 ngày sẽ phải trả thêm tiền lãi và bị xử phạt.

Quy định này được rất nhiều công nhân lao động tại các Khu công nghiệp và các DN tại TP.HCM đồng tình hưởng ứng.

Chị Võ Thị Thanh Thương, công nhân tại Công ty Namilux cho biết: "Nếu trễ một hai ngày thì không sao, nhưng trễ quá thì còn nhiều vấn đề khác như tiền thuê nhà và chi phí sinh hoạt..." - chị Thương nói.

Công ty nơi chị Thương đang làm hiện có 600 công nhân, chi phí trả lương cho người lao động chiếm một phần lớn doanh thu. Tuy phải cố gắng để không chậm lương cho người lao động, song doanh nghiệp vẫn đồng tình với quy định xử phạt nếu chậm lương.

Ông Nguyễn Mạnh Dũng - TGĐ Công ty Namilux nói: "Mức xử phạt như vậy sẽ giúp cho các DN thấy được việc trả lương đúng hạn là cần thiết. Mức xử phạt 5 triệu hay 50 triệu cũng là hợp lý".

Trả lương đầy đủ, đúng hạn là trách nhiệm của doanh nghiệp, tuy nhiên thực tế vẫn còn một số doanh nghiệp chưa thực hiện. Người lao động hy vọng Nghị định 05 có hiệu lực sẽ là chế tài áp dụng với doanh nghiệp nhằm tránh việc công nhân bị bóc lột sức lao động.

 

>>>Chậm trả lương sẽ bị phạt gấp đôi cộng với lãi suất

Theo Đào Huyền - Gia Long

Hồng Cúc

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên