TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gấp rút chuẩn bị phương án ứng phó với bão số 4

02-10-2015 - 10:25 AM | Thời sự

Gấp rút chuẩn bị phương án ứng phó với bão số 4
Dự báo đường đi của bão. (Ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn TƯ)

Sáng nay (2/10), Ban Chỉ đạo TƯ về phòng chống thiên tai đã họp gấp để có phương án ứng phó với bão số 4 có tên quốc tế là Mujigae và đã vào đến Biển Đông.

Bão số 4 là cơn bão được đánh giá có tốc độ di chuyển nhanh và ngày càng mạnh lên. Dự báo trong những ngày tới, bão sẽ di chuyền vào Vịnh Bắc Bộ và đổ bộ vào đất liền nước ta. Các khu vực dự báo bão sẽ đổ bộ là từ Quảng Ninh đến Thái Bình.

Cơn bão số 4 có khả năng gây mưa và mưa rất to ở khu vực Đông Bắc Bộ, đặc biệt là các địa phương: Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn. Trung tâm khí tượng thuỷ văn dự đoán lượng mưa từ 300- 400mm.

Trước diễn biến nhanh của cơn bão, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai có Công điện số 29 gửi các địa phương yêu cầu: Người dân cư trú ven biển và có lồng bè nuôi trồng thủy sản phải theo dõi đặc biệt tình hình bão để có các phương án ứng phó; Các hồ chứa cần phải được đảm bảo an toàn, yêu cầu trực ban 100% nếu có mưa lớn xảy ra.

Ban Chỉ đạo lưu ý, thiệt hại đợt mưa lũ tại Quảng Ninh ở tháng 7 là rất lớn nên để ứng phó với cơn bão lần này, các đơn vị liên quan cần đặc biệt tăng cường thông tin kịp thời cho người dân và chính quyền địa phương. 13h hôm nay, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải sẽ chỉ đạo họp trực tuyến với các địa phương để ứng phó với bão số 4.

PV

Theo VTV

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên