Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Thời sự

Thứ 7, 04/02/2017, 20:58

Giải tỏa áp lực quá tải từ đề án bệnh viện vệ tinh

Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, điểm nhấn là thực hiện đề án bệnh viện vệ tinh.

Là bệnh viện hạng nhất chuyên ngành ung bướu duy nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long tính đến thời điểm này, Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ luôn đối mặt với tình trạng quá tải.

Lý do, số lượng bệnh nhân tập trung từ các địa phương về đây rất đông với hơn 500 bệnh nhân khám và điều trị mỗi ngày. Nhằm giảm tải, đơn vị đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp mà điểm nhấn là thực hiện đề án bệnh viện vệ tinh .

Thay vì phải đi TP.HCM để phẫu thuật, xạ, hiện bệnh nhân gần Cần Thơ có thể thực hiện ngay tại Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ. Nếu như trước đây, bệnh nhân phải nằm ghép hoặc không có chỗ để điều trị nội trú tại đây, hiện tình trạng này gần như không còn xảy ra.

Có được kết quả nói trên là nhờ thời gian qua cơ sở y tế này liên tục đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dịch vụ thông qua thực hiện Đề án bệnh viện vệ tinh. Điểm nhấn là bệnh viện đã xây dựng thành công "Đơn vị y học hạt nhân".

Theo Huỳnh Tâm

VTV

Từ khóa
tin mới