TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gián đoạn điều hành bay Tân Sơn Nhất do nguồn sóng lạ

16-06-2015 - 22:24 PM | Thời sự

Gián đoạn điều hành bay Tân Sơn Nhất do nguồn sóng lạ

Theo lãnh đạo Tổng Cty Quản lý bay Việt Nam cho hay, bước đầu xác minh, sự cố xảy ra do tần số liên lạc chính của trung tâm điều hành bay bị một nguồn sóng khác đè lên.

Vị này cho biết: “Ở miền Bắc một số sự cố tương tự đã từng xảy ra ở các sân bay địa phương; tuy nhiên, đây là lần đầu tiên xảy ra với sân bay lớn như Tân Sơn Nhất”.

Trong quy trình vận hành của quản lý bay hiện hành bắt buộc phải có phương án dự phòng (sử dụng tần số khác), nên đại diện Tổng Cty này khẳng định: sự cố xảy ra không ảnh hưởng đến an toàn bay.

Vào chiều nay, Cục Tần số vô tuyến điện cử ngay cán bộ vào Tân Sơn Nhất để điều tra nguyên nhân sự cố và tìm nguồn gốc của nguồn sóng chèn vào tần số chính.

Trước đó, sáng 16/6, hệ thống thông tin điều hành bay tại sân bay Tân Sơn Nhất bị nhiễu sóng trong 18 phút (từ 7 giờ 47 đến 8 giờ 5 phút).

Khi xảy ra sự cố, ngay lập tức, cơ sở điều hành bay chuyển sang phương án dự phòng. Trong khoảng thời gian xảy ra sự cố, 6 chuyến phải bay chờ và một chuyến phải chuyển hướng tới sân bay dự bị. Từ thời điểm 8 giờ 5 phút, cơ sở điều hành trở lại điều hành bình thường trên tần số chính.

Theo Bảo An

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên