TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội sẽ thi tuyển chức danh lãnh đạo từ cấp Sở trong 5 năm tới

11-11-2015 - 08:34 AM | Thời sự

Hà Nội sẽ thi tuyển chức danh lãnh đạo từ cấp Sở trong 5 năm tới
Ông Ngô Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, sẽ đề xuất với thành phố đưa nội dung thi tuyển chức danh lãnh đạo vào giai đoạn 5 năm tới.

Liên quan đến việc thí điểm thi tuyển cạnh tranh vào một số chức danh lãnh đạo từ cấp Sở trở xuống, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, Sở tiếp tục đề xuất đưa nội dung này vào giai đoạn 5 năm tới…

Tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 10/11, ông Ngô Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội đã thông tin một số kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính 10 tháng đầu năm 2015.

Theo đó, ông Tuấn cho biết, từ đầu năm đến nay thành phố đã tập trung rà soát, quyết liệt thực hiện cải cách thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa và một cửa liên thông theo hướng hiện đại. Cụ thể, Sở Kế hoạch-Đầu tư rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục thành lập mới doanh nghiệp từ 5 ngày xuống còn 3 ngày.

Ngày 10/9, UBND Thành phố ban hành quy chế thực hiện liên thông các thủ tục hành chính về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi. Với việc liên thông các thủ tục hành chính này, thay vì người dân phải đi lại tối thiểu 10 lần, đến 3 cơ quan và làm 3 bộ hồ sơ thì nay chỉ cần đi 2 lần, đến duy nhất 1 cơ quan và làm 1 bộ hồ sơ là giải quyết được cả ba thủ tục hành chính.

Liên quan đến vấn đề tinh giản biên chế, ông Tuấn cho biết, việc quản lý biên chế và tinh giản biên chế là mục tiêu của cải cách hành chính. Chính phủ cũng đã có ban hành Nghị định về tinh giản biên chế, theo đó các bộ ngành địa phương phải tổ chức thực hiện, Hà Nội là một trong những địa phương đã có kế hoạch triển khai.

Theo lộ trình, các cơ quan đơn vị có sử dụng quản lý biên chế được thành phố phân cấp thì xây dựng đề án cụ thể. Mục tiêu chung không nằm ngoài chỉ tiêu chung mà cấp trên đã quán triệt xuống, số tuyển dụng mới bao giờ cũng chỉ bằng 50% số đã nghỉ hưu và được tinh giản. Còn số lượng cụ thể tinh giản bao nhiêu thì mỗi cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình sẽ có đề xuất với thành phố.

Trả lời câu hỏi về đề án thí điểm thi tuyển cạnh tranh vào một số chức danh lãnh đạo từ cấp sở trở xuống, ông Tuấn cho biết, đây là một nội dung của cải cách hành chính.

“Nếu đúng ra trong giai đoạn 2011-2015, Thành phố Hà Nội đã đưa vào kế hoạch việc này. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai xây dựng có vướng một số vấn đề nhất định nên Bộ Nội vụ đã trình cấp trên một số tiêu chí cụ thể để trên cơ sở đó, cấp trên có chỉ đạo. Hiện chưa có kết quả cụ thể, nhưng với góc độ cơ quan tham mưu về cải cách hành chính, Sở Nội vụ tiếp tục đề xuất với thành phố đưa nội dung này vào giai đoạn 5 năm tới”, ông Tuấn nói.

Liên quan đến vấn đề tuyển dụng công chức làm việc tại các sở ngành, quận huyện, thị xã, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cho hay, trong năm 2015, Hà Nội có tổng số 560 chỉ tiêu, trong đó đã có 438 thí sinh trúng tuyển, đạt tỷ lệ hơn 78%. Điểm mới của kỳ thi tuyển công chức năm nay là Hà Nội công khai ngân hàng câu hỏi của cả 3 môn thi trắc nghiệm trên máy tính và thành phố chủ động xây dựng phần mềm thi trắc nghiệm.

Công tác tuyển dụng viên chức giáo dục, thành phố đã ban hành kế hoạch tuyển dụng tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập năm 2015 với 4.459 chỉ tiêu, nhưng có tới 20.454 thí sinh đăng ký dự thi. Hiện, hội đồng tuyển dụng các quận, huyện đang trong quá trình triển khai tổng hợp kết quả.

Theo Minh Thư

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên