TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hải Phòng điều tra vụ đổ tháp cẩu khiến một người chết thảm

18-11-2015 - 22:02 PM | Thời sự

Hải Phòng điều tra vụ đổ tháp cẩu khiến một người chết thảm
Tháp cẩu bị đổ sập. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Chiều 18/11, Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng đã có buổi họp báo công bố chính thức thông tin về vụ việc đổ tháp cẩu tại công trường thi công trụ sở Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ở khu đô thị mới ngã 5 sân bay Cát Bi, quận Ngô Quyền vào lúc 11 giờ 15 phút.

Vụ đổ tháp cẩu đã làm một người chết và một người bị thương. Nạn nhân thiệt mạng là anh Lê Quang Bảy (sinh năm 1966, trú tại số nhà 9/161, Phố Cấm, phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) và người bị thương là anh Vũ Ngọc Long, nhân viên lái cẩu, sinh năm 1973, trú tại Kiến Xương, Thái Bình.

Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố cùng lãnh đạo công an thành phố cùng nhiều đơn vị liên quan đã có mặt khắc phục hậu quả, bảo vệ, khám nghiệm hiện trường phục vụ công tác điều tra, phân luồng giao thông.

Đến 15 giờ 15 phút cùng ngày, giao thông trên tuyến đường Lê Hồng Phong đã trở lại bình thường.

Cần cẩu sập chắn ngang đường. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Để chia sẻ mất mát với gia đình các nạn nhân, Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng đã hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình nạn nhân thiệt mạng, 3 triệu đồng cho người bị thương.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu các ngành đơn vị liên quan, Sở Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì kiểm tra toàn bộ các đơn vị đang thi công có sử dụng thiết bị nâng hạ tại các công trình xây dựng trên địa bàn để có giải pháp chấn chỉnh kịp thời, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Sự việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ./.

Theo HOÀNG NGỌC

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên