TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hậu Giang: Cả năm không phát hiện vụ tham nhũng nào

11-01-2016 - 20:27 PM | Thời sự

Hậu Giang: Cả năm không phát hiện vụ tham nhũng nào

Ngày 11-1, tỉnh Hậu Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Theo báo cáo của Tỉnh ủy Hậu Giang, trong năm 2015 trên địa bàn tỉnh qua kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo và việc phát hiện xử lý tham nhũng chưa phát hiện hành vi tham nhũng nào.

Cũng trong năm 2015, tỉnh tiếp tục xử lý dứt điểm hai vụ việc có hành vi tham nhũng năm 2014 chuyển sang là vụ Lê Hữu By - kế toán kiêm thủ quỹ xã Tân Phú, huyện Long Mỹ tham ô tài sản với số tiền 188 triệu đồng, bị xử phạt 24 tháng tù và vụ Đặng Văn Hoàng - kế toán Trường THPT Tây Đô (huyện Long Mỹ) tham ô tài sản với số tiền 50 triệu đồng, bị xử mức án 24 tháng tù.

Đánh giá về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2015, phía Tỉnh ủy Hậu Giang trong báo cáo nhìn nhận hạn chế là công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ và công tác thanh tra, kiểm tra trách nhiệm thủ trưởng trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng có nơi còn chưa nghiêm, từng lúc, từng nơi thiếu sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, các cấp, một số đơn vị, cơ quan và người đứng đầu chưa thật sự quan tâm, chưa có giải pháp chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống tham nhũng. Vai trò, hiệu quả giám sát của nhân dân thông qua MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội chưa cao.

Tỉnh ủy Hậu Giang cũng cho rằng thời gian tới tình hình tội phạm tham nhũng sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là những lĩnh vực kinh tế trọng điểm, nhạy cảm. Những lĩnh vực, nhóm hành vi tham nhũng dễ xảy ra như tài chính-ngân hàng, mua sắm công, quản lý đất đai, bồi thường thiệt hại - giải phóng mặt bằng, các chính sách xã hội, nhất là chính sách người có công với cách mạng…

 

 

Theo Gia Tuệ

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên