TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hưng Yên: Hỗ trợ tiểu thương vụ cháy chợ Phố Hiến

22-03-2014 - 13:21 PM | Thời sự

Hưng Yên: Hỗ trợ tiểu thương vụ cháy chợ Phố Hiến

Các hộ có sạp hàng, ki ốt bị cháy sẽ được tỉnh hỗ trợ 10 triệu đồng/hộ, TP. Hưng Yên hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ. Những hộ có con đi học (ở các bậc học) được miễn giảm học phí trong 2 năm;

Chiều 21-3, UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức cuộc họp đột xuất bàn biện pháp khắc phục hậu quả vụ cháy chợ Phố Hiến (TP. Hưng Yên). Các giải pháp hỗ trợ bà con kinh doanh bị thiệt hại tài sản đã được nêu cụ thể.

Theo đó, các hộ có sạp hàng, ki ốt bị cháy sẽ được tỉnh hỗ trợ 10 triệu đồng/hộ, TP. Hưng Yên hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ. Những hộ có con đi học (ở các bậc học) được miễn giảm học phí trong 2 năm; hộ có con học ở các trường nghề, cao đẳng, đại học được hỗ trợ 3 triệu đồng trong 2 năm.

Ngành thuế sẽ tìm hiểu cụ thể để gia hạn, miễn, giảm thuế cho các hộ kinh doanh. Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh Hưng Yên chỉ đạo các ngân hàng thương mại khoanh nợ, giãn nợ cho những hộ kinh doanh ở chợ Phố Hiến đã vay vốn, đồng thời sẽ tạo điều kiện cho vay mới khi các hộ có nhu cầu. 

Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Hoàng Phát (chủ đầu tư dự án xây dựng chợ Phố Hiến) đang tìm giải pháp hỗ trợ các hộ kinh doanh. Sở Công thương, Sở Xây dựng xem xét địa điểm để xây dựng chợ tạm giúp bà con sớm hoạt động kinh doanh trở lại. Ngành Công an bảo vệ hiện trường, bảo đảm an ninh trật tự, xác định rõ nguyên nhân vụ cháy, đề xuất các cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý thích hợp. 

Như tin đã đưa, vào khoảng 21 giờ ngày 19-3, chợ Phố Hiến (thuộc phường Lê Lợi, TP. Hưng Yên) đã xảy ra vụ cháy lớn, với hơn 330 ki ốt đã bị cháy; tổng thiệt hại tài sản ước khoảng 50 tỷ đồng.

thunm

Theo Đại đoàn kết

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên